Ưu - Nhược điểm của Shophouse cần chú ý khi quyết định đầu tư

Ưu - Nhược điểm của Shophouse cần chú ý khi quyết định đầu tư

Trong thời gian gần đây những dự án bất động sản thường có thêm loại hình căn hộ shophouse. Với sức hút vô cùng lớn nên đa phần loại hình shophouse được săn đón rất nhiều và đang dần trở thành xu hướng đầu tư mang lại nguồn lợi nhuận vô cùng lớn. Những căn hộ này được rất nhiều khách hàng quan tâm. Vậy shophouse là gì? Nó có những ưu nhược điểm gì? Tất cả sẽ được phân tích chuyên sâu, cặn kẽ dưới đây.

Shophouse là hình thức căn hộ nhà ở kết hợp với cửa hàng thương mại còn có thể gọi với tên gọi khác là nhà phố thương mại. Tại các nước phát triển ở châu Âu, Singapore, Nhật, Hàn Quốc,.. loại hình shophouse luôn làm mưa làm gió trên thị trường bất động sản. Tuy chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam những năm gần đây nhưng shophouse nhanh chóng thổi một làn gió mới vào thị trường đầu tư bất động sản và tạo nên cơn sóng đầu tư vô cùng mạnh mẽ.

Ưu điểm của loại hình Shophouse

1. Shophouse luôn chiếm những vị trí đắc địa nhất của các dự án.

Vị trí là thứ đầu tiên phải nói tới với những căn shophouse trong một dự án bất động sản. Vị trí đẹp cũng thuận tiện cho việc di chuyển, vì vậy khách hàng không cần thiết ở trong khu đô thị cũng có thế dễ dàng tìm đến mua hàng.

Luôn luôn được ưu tiên đặt tại mặt đường các trục đường lớn đi vào các khu đô thị tầng trệt, hoặc đặt ngay dưới chân những tòa căn hộ lớn sang trọng của các dự án bất động sản. Đây chính là những yếu tố quan trọng đảm bảo cho việc kinh doanh và tiếp cận nguồn khách hàng bằng vị trí một cách hiệu quả nhất.

 2. Thiết kế thông minh

Không gian kinh doanh được chú trọng trong thiết kế nhằm tối ưu diện tích, mang lại mặt bằng rộng rãi, thoáng đãng tạo thuận lợi cho việc kinh doanh buôn bán.

Những căn shophouse đều có được những thiết kế thông minh vừa đáp ứng được nhu cầu ở cũng như nhu cầu kinh doanh hoặc cho thuê kinh doanh. Shophouse nói chung đều được xây dựng từ 2 tầng trở lên, tầng trệt được thiết kế để kinh doanh, từ tầng 2 trở lên được thiết kế phục vụ sinh hoạt gia đình. Đặc biệt sự tách biệt giữa 2 không gian sinh hoạt và kinh doanh, đảm bảo sự riêng tư và kín đáo trong sinh hoạt hằng ngày. Với cầu thang riêng đi bên ngoài, thuận tiện cho việc tận dụng hết diện tích để cho thuê kinh doanh, nhà ở, văn phòng… tối ưu nguồn lợi nhuận mà không gây ảnh hưởng.


Hình ảnh: Shophouse Golden Land Hải Phòng đang trong quá trình hoàn thiện

3. Tính thanh khoản cao

Do vị trí thuận lợi thiết kế thông minh nên shophouse luôn hấp dẫn vì tính thanh khoản cao. Những nhà đầu tư có thể dễ dàng kinh doanh nhiều loại hình khác nhau hoặc cho thuê. Giá trị các căn shophouse sẽ tăng lên theo thời gian, nhu cầu của thị trường, hay sự phát triển dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của cư dân chứ không giảm đi. Với ưu điểm về vị trí nên sẽ có rất nhiều người sẵn sàng thuê căn shophouse của bạn, hay sẵn sàng mua lại nó với giá trị chênh lệch cao hơn rất nhiều so với lúc bạn mua. Nên đây sẽ là điểm đáng lưu ý nếu bạn quyết đinh đầu tư loại hình mới mẻ này.

Nhược điểm của Shophouse

 1. Giá thành

Giá thành luôn là yếu tố rất quan trọng để khách hàng quyết định mua một sản phẩm. Với số lượng có hạn lại sở hữu vị trí đẹp cùng thiết kế thông minh, do đó để sở hữu 1 căn shophouse sau khi tính toán các khoản đầu tư thì bạn còn phải là một nhà đầu tư nhạy bén và biết “chớp thời cơ”.

2. Quyền sở hữu

Bạn phải bỏ ra chi phí khá đắt để sở hữu một căn Shophouse nhưng bạn không thể sở hữu nó vĩnh viễn như những căn hộ chung cư mà chỉ được sở hữu 50 năm. Tuy nhiên, vẫn có những dự án bạn có thể sở hữu vĩnh viễn nhà phố thương mại vì đó là một bất động sản đa chức năng, dễ dàng chuyển đổi giữa nhà ở và kinh doanh.

3. Phụ thuộc vị trí

Nếu toàn dự án của chủ đầu tư có được vị trí tốt, sức hấp dẫn với khách hàng thì căn shophouse của bạn sẽ có khả năng thành công cao hơn. Do đó, nếu vị trí của toàn dự án đó có vị trí không tốt thì các căn shophouse cũng sẽ khó có thể mang lại mức lợi nhuận đầu tư như bạn mong muốn. Vì vậy trước khi ra quyết định đâu tư, bạn nên tìm hiểu rõ các ưu nhược điểm về bất động sản đó.
Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG