Thời kỳ “vàng” để đầu tư đất nền

Thời kỳ “vàng” để đầu tư đất nền

Khi mà bất động sản “bùng nổ”, các nhà đầu tư lựa chọn các kênh “chắc ăn” hơn nhưng mang lại tỷ suất lợi nhuận cao hơn trong tất cả các phân khúc ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Trong tất cả các kênh đầu tư bất động sản, đất nền là kênh đáp ứng tốt nhất nhu cầu các nhà đầu tư, nhất là các khu vực dự án đầy đủ cơ sở hạ tầng phụ trợ, quy hoạch pháp lý nhưng giá cả ở mức phù hợp.


Bắt đầu từ giữa năm 2017 cho đến nay, có thể nói rằng làn sóng đầu tư đất nền đang thực sự trở thành phân khúc tâm điểm ở cả ba miền Bắc Trung Nam. Xu hướng đầu tư này đang biến thành cơn sốt tại nhiều khu vực, đặc biệt là tại các đặc khu kinh tế như Phú Quốc, Vân Đồn, Vân Phong…với giá tăng gấp 2 – 3 lần so với những tháng cuối năm 2017. Giai đoạn này ước tính tỷ suất sinh lời trung bình của đất nền có thể đạt tới 15 – 20%, cao gấp 2 – 3 lần so với lãi suất ngân hàng. Đất đai cũng được xem là kênh tích lũy tài sản an toàn trong thời điểm hiện nay khi mà quỹ đất hữu hạn còn dân số ngày càng tăng.

Tuy nhiên, việc sốt đất, tăng giá đất ở nhiều địa phương trên thực tế đang đem lại nhiều cơ hội nhưng kèm với đó là rủi ro khi các nhà đầu tư không tính toán kỹ.

Thứ nhất, giá trị vùng đất thường đi kèm với kết cấu hạ tầng giao thông, việc mua phải đất giá cao khi khu vực chưa được đầu tư hạ tầng kỹ thuật thì khả năng dẫn đến lợi nhuận không được như kỳ vọng. Theo các chuyên gia tư vấn thì nhà đầu tư thay vì mua những dự án giá cao và bán lại với giá cao hơn thì nên tìm mua những dự án có giá hợp lý ngay từ ban đầu.

Thứ hai, nếu không cẩn thận thì rủi ro pháp lý là điều rất dễ xảy ra. Tại nhiều khu vực chưa có quy hoạch thì đất nền rao bán chủ yếu là đất nông nghiệp hoặc là đất canh tác…

Vì những lý do này, thay vì mạo hiểm đầu tư đất nền bỏ hoang các nhà đầu tư nên tính toán kỹ hơn đến mục tiêu dài hạn ở những dự án có cơ sở hạ tầng và giao thông đồng bộ, có tiềm lực kinh doanh tốt mới  đảm bảo nguồn vốn sinh sôi. Với những dự án này, trong tương lai sẽ được xây dựng và hoàn thiện thêm hệ thống tiện ích, đầu tư hạ tầng bài bản, đồng bộ trong dự  án. Khi đó giá đất tăng cao là điều dễ hiểu.

Số lượng các dự án vừa sở hữu được ưu điểm vừa dung hòa các nhược diểm của đất liền thổ là không nhiều và đặc biệt khan hiếm tại những khu vức có giá đất vẫn ở mức phải chăng như thị trường bất động sản Hải Phòng.

Sàn bất động sản Địa Ốc Phú Thịnh giới thiệu đến khách hàng và nhà đầu tư, dự án đất nền Hùng Vương tại ngõ 433 đường Hà Nội, phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng. Với các nền có diện tích từ 45 – 56 m2 có giá cả vô cùng phải chăng chỉ từ 360 triệu/lô được chiết khấu lên đến 30 triệu đồng và miễn phí sang tên sổ đỏ. Vị trí liên kết vùng của dự án đất nền Hùng Vương vô cùng thuận lợi: cách khu đô thị Vinhomes Imperia 2km; cách ngã ba Sở Dầu 1,5km; đối diện bến đò Lâm, gần chợ Cam Lộ; thuộc khu trung tâm hành chính Quận Hồng Bàng, gần siêu thị Metro, ga Thượng Lý, bến xe khách Thượng Lý và trường học các cấp; chỉ cách trung tâm thành phố Hải Phòng 10 phút đi xe máy.

Khi mọi tiêu chí đầu tư vào một thương vụ đất nền đều được đảm bảo, thì tại sao không nhanh tay sở hữu cho mình những lô đất “đẻ trứng vàng”.

Hãy liên hệ đơn vị phân phối độc quyền ĐỊA ỐC PHÚ THỊNH – 0982.513.539 để được tư vấn và nhận thông tin về dự án Đất nền Hùng Vương tại Hải Phòng.
Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG