Thị trường BĐS Hải Phòng đang nóng lên từng ngày

Thị trường BD Hải Phòng đang nóng lên từng ngày

Với việc hàng loạt tập đoàn kinh tế lớn như Vingroup, Sun Group,… đầu tư vào các dự án lớn tại Hải Phòng và theo đó cùng với việc các dự án vệ tinh đã hoàn thiện, giúp thị trường bất động sản Hải Phòng đang nóng lên từng ngày.

Theo đó, các dự án kết nối giao thương giữa Hải Phòng với các tỉnh thành trong nước và với thế giới như dự án Sân bay Cát Bi, đường ô tô cao tốc Tân Vũ - Lạch Huyện, cảng quốc tế Lạch Huyện, đường ra đảo Tân Vũ, cao tốc Hải Phòng – Quảng Ninh… đã góp phần mở ra hướng đi cho sự phát triển kinh tế nói chung của Hải Phòng và trực tiếp ảnh hưởng đến thị trường bất động sản của Hải Phòng.

Đồng thời, sự xuất hiện của các tập đoàn kinh tế mạnh đang “ồ ạt” đầu tư vào thị trường BĐS Hải Phòng tạo nên  sự chuyển động mạnh mẽ đối với thị trường bất động sản. Tập đoàn Vingroup đầu tư vào khu đô thị Vinhomes Imperia, Khu vui chơi giải trí, du lịch sinh thái đảo Vũ Yên; Tập đoàn Sungroup đầu tư vào hạ tầng kỹ thuật phục vụ du lịch tại đảo Cát Hải; Tập đoàn BRG đầu tư vào khu biệt thự nghỉ dưỡng sân gôn BRG Coastal City, Tập đoàn Him Lam đang đầu tư vào vào khu vui chơi giải trí nghỉ dưỡng đảo Hòn Dáu,...

Thực tế, mỗi khi ra mắt một dự án lớn, thị trường lại đón một đợt sóng mới, thiết lập mặt bằng giá mới. Đơn cử, tại Dự án Khu đô thị Anh Dũng 5, đợt đầu mở bán với giá 5,5 triệu đồng/m2, sau 2 tháng, giá trên thị trường thứ cấp đã tăng lên 5,8 triệu đồng/m2. Theo các “cò” ở Hải Phòng, giá đất tại dự án này sẽ còn tiếp tục tăng.  

 

Trong khi đó, đất nền quanh khu tái định cư trên đường Lê Hồng Phong (quận Hải An) đang tăng đột biến. Nếu trước đây, những lô đất có vị trí đẹp chỉ có giá khoảng 20 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên 40-50 triệu đồng/m2.

Tại khu vực quận Hồng Bàng, với sự xuất hiện của dự án Khu đô thị Vinhomes Imperia Hải Phòng, giá đất tại đây cũng có sự gia tăng mạnh mẽ. Tại khu vực quận Hồng Bàng, Vinhomes Imperia với rất nhiều loại hình sản phẩm nhà ở và cả đất nền dinh thự lại là dự án gây "sốt" trên thị trường bất động sản trong năm 2016-2017. Dự án này tạo nên hấp lực mạnh mẽ với nhà đầu tư, đặc biệt là những người thích thương vụ giá trị tương đối lớn, siêu khủng như đầu tư vào dòng sản phẩm dinh thự, biệt thự song lập.

Do nắm bắt được tâm lý của cư dân với các dự án nhà ở thấp tầng nên phân khúc này tại Hải Phòng đang rất sôi động và có sức hút vô cùng mạnh mẽ.

Điển hình là dự án khu đô thị Pruksa Town tại An Đồng, An Dương, Hải Phòng của Tập đoàn tài chính Hoàng Huy. Dự án có 22 khu nhà ở cao 3 tầng, 5 khu nhà ở cao 5 tầng, cùng 11 căn hộ tái định cư. Đến nay, Pruksa Town đã hoàn thiện, những căn hộ đều đã được bán hết.

Theo báo cáo của Cục thống kê Hải Phòng, năm 2017 tốc độ ăng trưởng kinh tế (GRDP) ước đạt 14,01%, cao nhất từ năm 1994 đến nay và cao nhất cả nước. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 21,6%, kim ngạch xuất khẩu đạt trên 6,3 tỷ USD, tăng 22,18%, vốn đầu tư toàn xã hội đạt 67.853 tỷ đồng, tăng 20,34%, sản lượng hàng qua cảng đạt trên 92 triệu tấn, tăng 16,67%, thu hút khách du lịch đạt trên 6,7 triệu lượt, tăng 12,45%, dư nợ tín dụng ước 102.042 tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ.

Những con số trên cho thấy, thành phố Hải Phòng đang rất phát triển, lượng lao động đổ về đây sống và làm việc ngày càng nhiều, dẫn đến nhu cầu về nhà ở càng tăng cao.

Trong năm 2018, hàng loạt dự án bất động sản ở Hải Phòng được triển khai sẽ hứa hẹn một năm đầy sôi động.

 

 
Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG