Với các lợi thế về vị trí cũng như sự đa dạng về các yếu tố tự nhiên và môi trường khiến việc phát triển các khu đô thị xanh trở thành xu hướng tất yếu của tương lai để hình thành các đô thị du lịch, nhà ở hoặc khu nghỉ dưỡng. Nhằm tạo lập nguồn lực phát triển đô thị bền vững từ khai thác cảnh quan tự nhiên, hạn chế mật độ xây dựng, gia tăng quỹ đất, khu đô thị Quang Minh Green City đang trở thành một không gian sống xanh, thỏa mãn các tiêu chí về kiến trúc, cảnh quan với phong cách thiết kế tân cổ điển thời thượng, khẳng định vị thế là hình mẫu đô thị lý tưởng của Hải Phòng.

Để tạo lập và xây dựng hình mẫu một khu đô thị lý tưởng phải kể đến các tiêu chí sau:

Sự thống nhất về khái niệm và tiêu chí phát triển đô thị xanh Quang Minh Green City

Trước những xu hướng phát triển đô thị mang tính toàn cầu như phát triển đô thị hiện đại có bản sắc, đô thị sinh thái, đô thị tiết kiệm năng lượng, hiệu quả… Tuy nhiên, để có thể kiến tạo những đô thị xanh bền vững phù hợp với điều kiện tự nhiên, môi trường sinh thái thì không phải điều dễ dàng. Với lợi điểm văn hóa người Việt luôn thích sự hòa quyện cùng thiên nhiên thì việc phát triển bền vững luôn là hướng tiếp cận của các nhà đầu tư, quy hoạch, thiết kế công trình…để phát triển đô thị. Theo đó, suy cho cùng thì dù định hướng phát triển đô thị theo xu hướng nào thì cũng không ngoài mục đích nhằm nâng cao chất lượng sống đô thị và phát triển bền vững…


Bổ sung, hoàn thiện, định hướng và đáp ứng tốt yêu cầu phát triển Quang Minh Green City là đô thị xanh

Đô thị xanh phải được đánh giá dựa trên quy hoạch, kiến trúc cảnh quan, giải pháp xây dựng, tiết kiệm tài nguyên cùng vật liệu thân thiện với môi trường. Theo đó có thể thấy, Quang Minh Green City đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đô thị hiện đại với định hướng tăng trưởng xanh.

Quy hoạch Quang Minh Green City chủ động bảo toàn hệ thống cấu trúc đô thị xanh một cách tự nhiên

Khu đô thị Quang Minh Green City sở hữu hệ thống sinh thái tự nhiên có giá trị bền vững như đặc điểm địa hình, thảm xanh tự nhiên cùng hệ thống công viên đường dạo bộ quy hoạch khéo léo, tạo nên cảnh quan hài hòa và mở rộng, gia tăng tiện ích đô thị.

Quy hoạch sử dụng đất đô thị hợp lý, phân bố những khu vực chức năng chuyên biệt không lẫn vào nhau

Với việc quy hoạch và phân bố hệ thống các tiện ích hợp lý: khu dịch vụ, khu thương mại, khu vui chơi giải trí, ẩm thực…bảo đảm không gian riêng biệt phù hợp với từng mục đích là tiêu chí đầu tiên của đô thị xanh, đô thị sinh thái.Trong cấu trúc đô thị xanh phải hiện hữu các không gian xanh, mặt nước với tỷ lệ phù hợp cùng thảm xanh có độ che phủ cao. Giúp gia tăng giá trị nghệ thuật, thẩm mỹ cảnh quan, tôn cao giá trị thẩm mỹ của Quang Minh Green City. Hệ thống vườn hoa, công viên, không gian xanh và mặt nước là một thành tố không thể thiếu trong cấu trúc đô thị xanh. Phục vụ nhu cầu giải trí, nghỉ ngơi, đi dạo của cư dân đô thị một cách đầy đủ và thuận tiện nhất. Ngoài ra, phải kể đến hệ thống đường giao thông nội bộ rộng rãi, thuận lợi cho sinh hoạt cũng như di chuyển giữa các khu vực dịch vụ trong khu đô thị.

Quy hoạch phát triển hệ thống hạ tầng kĩ thuật dự án Quang Minh Green City

Yếu tố hạ tầng luôn được Quang Minh Green City chú trọng đầu tư. Tập trung quy hoạch xây dựng đô thị bền vững về mọi mặt. Trong đó yếu tố môi trường, giao thông công cộng, cảnh quan sinh thái… được thắt chặt và quản lý chặt chẽ nhằm duy trì và đem lại sự thân thiện giữa môi trường và cư dân khu đô thị.

Thiết kế, xây dựng công trình kiến trúc đô thị xanh (Green Building)

Để trở thành đô thị xanh, các công trình kiến trúc của Quang Minh Green City được thiết kế và xây dựng theo các tiêu chí: xanh hóa công trình, tối ưu không gian diện tích sử dụng, tiết kiệm và sử dụng hợp lý năng lượng. cũng như tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường.


Đô thị xanh, môi trường sạch

Đô thị xanh phải đạt được chất lượng môi trường không khí, nguồn nước sạch, quản lý chất thải, vệ sinh đường phố cũng như cảnh quan đẹp và thỏa mãn được cả về ánh nhìn. Đồng thời, đảm bảo các quy chuẩn, tiêu chuẩn theo quy định.

Chất lượng, lối sống dân cư đô thị xanh, thân thiện với môi trường

Cộng đồng dân cư Quang Minh Green City có nhận thức cao, sống hòa hợp cùng thiên nhiên cùng ứng xử văn hóa trong các hoạt động của khu đô thị, có trách nhiệm bảo vệ và thân thiện với môi trường tự nhiên.

Dễ nhẫn thấy hiếm có khu đô thị xanh nào lại sở hữu trên mình nhiều lợi điểm và tiện ích vượt trội đến thế. Quang Minh Green City xứng đáng trở thành hình mẫu lý tưởng cho đô thị xanh tại Hải Phòng với việc kết hợp không gian dịch vụ, tiện ích mua sắm, ẩm thực, vui chơi, giải trí cùng môi trường sống xanh toàn diện của một khu nghỉ dưỡng sinh thái.

Sự ra mắt và mở bán chính thức khu thịnh vượng – Quang Minh Green City mang tới cơ hội sở hữu và trải nghiệm không gian cùng tiện ích đô thị xanh với các chính sách ưu đãi hấp dẫn đến từ chủ đầu tư và cơ hội bốc thăm trúng vàng thần tài trong chương trình tri ân khách hàng cuối năm.
Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG