Phân khúc vua của bất động sản Thủ đô

Thị trường bất động sản Hà Nội đã đi hết ba phần tư chặng đường trong năm 2017 với nhiều chuyển biến tích cực. Có những phân khúc sôi động như đất nền, nhà giá rẻ, nhưng cũng có những phân khúc trầm lắng. Liệu những tháng cuối năm, các phân khúc này có thay đổi?

Căn hộ trung cấp, bình dân thắng thế.

So với năm 2016, đây là hai phân khúc chiếm ưu thế chủ đạo trên thị trường căn hộ tại Hà Nội. Từ cuối năm 2016, trước diễn biến tăng trưởng nóng về nguồn cung của phân khúc cao cấp, nhiều chủ đầu tư đã phải tiến hành cơ cấu sản phẩm của mình với giá cả vừa phải hơn, nhằm hỗ trợ, kích thích người mua nhà.

Thực tế, phân khúc này cũng chiếm tới 60 - 70% nhu cầu thực của thị trường, do đó, việc chuyển hướng sang là cần thiết khi nguồn cầu cho phân khúc cao cấp và hạng sang không còn dư địa lớn. Nhờ đó, dù thị trường có sự biến động và đi xuống, nhưng mức giảm không đáng kể, lượng giao dịch vẫn tăng trưởng tương đối tốt.

Báo cáo cập nhật từ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho thấy, trong 9 tháng đầu năm 2017, có gần 10.000 giao dịch thành công. Ngay cả trong tháng 9/2017, được coi là "Tháng cô hồn", dù số vụ giao dịch giảm 11% so với tháng 8/2017, nhưng qua số liệu báo cáo của một số chủ đầu tư và một số sàn giao dịch bất động sản, đã có khoảng 1.200 giao dịch thành công. Trong đó, gần xấp xỉ 70% sản phẩm bán thành công thuộc phân khúc căn hộ trung cấp, bình dân, còn lại là các phân khúc cao cấp và các sản phẩm khác.

Trong 9 tháng đầu năm, phân khúc trung cấp và bình dân tập trung khá lớn tại khu vực phía Tây và phía Tây Nam Hà Nội với hàng loạt dự án khác nhau, được giới thiệu ra mắt thị trường, bao gồm cả cũ lẫn mới như HPC Landmark 105, Startup Tower, Hateco Xuân Phương, The Vesta, Xuân Mai Spark, Bamboo Garden… Trong khi đó, tại khu vực phía Nam cũng có một số dự án mở bán mới như Osaka Complex, Tứ Hiệp Plaza, Gelexia Riverside…, cung cấp ra thị trường hàng ngàn căn hộ với mức giá 17 - 19 triệu đồng/m2.

 

Trong những tháng cuối năm 2017, theo đánh giá của các chuyên gia, lượng hàng nhà giá bình dân chắc chắn sẽ được cung mạnh, bởi thời điểm này người dân có nhu cầu sở hữu nhà nhiều nhất, nên nhiều chủ đầu tư cũng có kế hoạch bung hàng. Ngoài các dự án của một số chủ đầu tư quen thuộc, sẽ có thêm nhiều gương mặt mới, trong đó có cả những doanh nghiệp tầm cỡ với kế hoạch nhà bình dân đã công bố từ cuối năm ngoái và chuẩn bị ra mắt.
Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG