Đổ xô xây nhà giá rẻ, nhà cao cấp tồn kho

Năm 2017 được coi là năm bùng nổ nhà ở giá rẻ. Bởi nhiều “ông lớn” trong ngành bất động sản đều tham gia. Trong khi đó, phân khúc cao cấp năm 2017 được dự báo là năm giải quyết tồn kho cũ vì nguồn cung dư thừa.

Trước khi Vingroup tuyên bố xây nhà ở giá rẻ với thương hiệu VinCity. Có nhiều đại gia trong giới bất động sản làm nhà giá rẻ như. Công ty Vihajico, Tập đoàn Geleximco, Mường Thanh, Him Lam, FLC

Theo đại diện Vingroup. Việc xây nhà giá rẻ của tập đoàn với mục tiêu góp phần giải quyết bài toán cung cầu. Làm lành mạnh hóa thị trường bất động sản. Góp phần giải tỏa ách tắc, quá tải hạ tầng xã hội ở các đô thị lớn.

Trong năm 2016, Tập đoàn Geleximco cũng tung 2.000 căn hộ tại dự án Gelexia Garden - quận Hoàng Mai. Với mức giá 18 triệu đồng/m2. Để cạnh tranh với các dự án giá rẻ quanh khu vực quận Hoàng Mai. Chủ đầu tư “chịu chơi” đã chi tiền xây dựng hệ thống hạ tầng tốt như hồ bơi, sân chơi, công viên, khu mua sắm.

Dù có sự tăng trưởng về số lượng nhưng phân khúc nhà ở giá rẻ vẫn sẽ khó có thể vượt mức tỷ trọng 20% để đáp ứng được 80% nhu cầu hiện tại. Sự bùng phát của hàng loạt dự án giá rẻ sẽ tạo ra cuộc cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Điều này sẽ góp phần giải quyết bài toán lệch pha cung – cầu nhà ở. Giúp thị trường thanh lọc các chủ đầu tư không có năng lực. Quan trọng hơn là quyền lợi người mua nhà sẽ được chú trọng, đảm bảo hơn…

Trao đổi với báo chí nhân dịp tổng kết thị trường bất động sản năm 2016 và dự báo năm 2017. Tổng giám đốc điều hành CBRE Việt Nam. Marc Townsend nhận định trong vòng 10 năm tới, tức năm 2027. Việt Nam vẫn thiếu trầm trọng nhà ở giá rẻ.

Với việc có khá nhiều doanh nghiệp đang chạy đua gia nhập thị phần này là điều dễ hiểu. Chủ đầu tư luôn phải nhìn lẫn nhau để phát triển sản phẩm nhưng không vì thế mà lo ngại bội thực nguồn cung.
Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG