Đầu tư bất động sản, nên chọn đất nền hay căn hộ ?

 Với sự phát triển không ngừng của thị trường bất động sản Hải Phòng đang có nhiều dấu hiệu nóng lên, nhưng đâu đó chuyện đầu tư vào đất nền hay khu căn hộ xây dựng sẵn luôn nhận được sự quan tâm của bộ phận những nhà đầu tư bất động sản dựa trên chu kỳ sử dụng kéo dài, khả năng hoàn vốn đầu tư sao cho hợp lý và an toàn…

Trong thời gian gần đây nhu cầu đầu tư vào đất nền và nhà ở xã hội ở thị trường Hải Phòng có xu hướng tăng mạnh bởi sự xuất hiện của những dự án lớn như đất nền ICC quán mau, Lạch Tray, Pruksa Town, TD Lakeside, Waterfront city…cùng các dự án biệt thự, căn hộ cao cấp Vinhomes...

Nhưng đâu đó chuyện đầu tư vào đất nền hay nhà xây dựng sẵn luôn nhận được sự quan tâm của bộ phận những nhà đầu tư bất động sản dựa trên chu kỳ sử dụng kéo dài, khả năng hoàn vốn đầu tư sao cho hợp lý và an toàn.

Đất nền đô thị

Gần 7 năm về trước, đất nền Hải Phòng cũng đã từng lên cơn sốt khi cả nhà đầu tư và người có nhu cầu về nhà ở săn lùng, đẩy giá đất nền tại Hải Phòng tăng mạnh.

Nhìn chung thị trường bất động sản cả nước giai đoạn 2015 - 2016 và đầu năm 2017, phân khúc bất động sản liền thổ, đặc biệt được chú ý là đất nền được xem là một kênh đầu tư thời thượng. Và với sự phát triển nhanh chóng về hạ tầng và giao thông thì các sản phẩm đất nền vùng ven với giá trị trên dưới 1,5 tỷ/lô được đón nhận là điều dễ hiểu. Để có kết quả đầu tư sinh lợi nhuận cần tính đến mục tiêu dài hạn hơn ở những dự án có hạ tầng đồng bộ, có tiềm lực kinh doanh bao gồm cả cơ sở hạ tầng giao thông và tiện ích ngoại khu tốt mới đảm bảo thu hút được vốn đầu tư và lợi ích mang lại khi sở hữu.

 


Xét trên phương diện đầu tư bất động sản, đầu tư các dự án đất nền là đầu tư có tính toán và an toàn cao bởi quỹ đất sử dụng dài hạn, ít chịu tác rủi ro và tác động xấu của kinh tế thị trường và tăng giá theo thời gian. Đất nền được xếp vào nhóm các dự án đầy đủ pháp lý được ngân hàng hỗ trợ cho vay tiền khi mua.

Tuy nhiên, đầu tư đất nền chỉ có thể kỳ vọng tài sản tăng giá, lợi nhuận có được khi chốt mua bán đứt đoạn nên thường không có nguồn thu hàng tháng mà phải chờ dự án theo quy hoạch đô thị như dự án ICC quán mau Lạch Tray .

Khu căn hộ

khi đầu tư bất động sản vào khu căn hộ xây dựng sẵn, khác với đất nền, phân khúc căn hộ luôn được hỗ trợ tài chính cao và thủ tục nhanh chóng, dễ dàng hơn. Với khoản vốn tự có ít, khách hàng vẫn có thể sở hữu căn hộ để đầu tư nhờ chủ đầu tư hỗ trợ trong việc vay vốn với thủ tục ngân hàng nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện. Đặc biệt, đây là hình thức đầu tư có thể mang lại lợi nhuận theo tháng bởi căn hộ dễ dàng cho thuê nhờ vào tính hợp pháp, tiện nghi và các tiện ích nội ngoại khu vượt trội.
Mặc dù với nhiều ưu điểm cùng sự linh hoạt trong đầu tư, sử dụng. Nhưng hình thức đầu tư này cũng có những khó khăn nhất định bởi sự cạnh tranh của hàng loạt các dự án lớn nhỏ ra đời.

Đồng thời, phân khúc căn hộ bị phụ thuộc vào cách quảng bá, tiếp thị vì đây là sản phẩm phụ thuộc nhiều vào hình thức, sự tiện nghi cũng như phong thủy của mỗi người. Tiếp đó việc đầu tư này khó tăng giá như các dự án đất nền và thực tế đã cho thấy, sự tăng giá đất nền theo thời gian đi cùng với sự giảm giá trị sử dụng của các căn hộ sau 1 thời gian sử dụng.

Do đó, dựa trên nhu cầu về đầu tư bất động sản dài hạn hay ngắn hạn của các chủ đầu tư, mà việc  đầu tư đất nền hay căn hộ luôn được quan tâm và là chiến lược kinh doanh để thu lợi nhuận. Đồng thời với những ưu thế và lợi điểm riêng, đất nền và căn hộ đang tạo được sự cạnh tranh lớn để thúc đẩy tăng nhiệt bất động sản Hải Phòng.

 
Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG