Đất nền hải phòng với những dấu hiệu tăng trưởng tích cực.

Hải Phòng có tổng diện tích tự nhiên khoảng trên 150 nghìn km2 và nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Bắc – một trong 4 vùng kinh tế trọng điểm (Miền Bắc, Miền Trung, Phía Nam và vùng Đồng bằng Sông Cửu Long). Điều đáng chú ý là sự tăng trưởng hay suy thoái của kinh tế, cũng không ảnh hưởng đến những diễn biến tăng nhiệt của thị trường bất động sản Hải Phòng.

Theo đó, gần đây khu đô thị mới Ngã 5 - Sân bay Cát Bi đang được quan tâm với sự tham gia của các nhà đầu tư và người có nhu cầu thực về chỗ ở. Ngoài dự án trên, một dự án khu vực khác đã hoàn thành hạ tầng trên địa bàn Hải Phòng cũng nhà đầu tư săn đón, như khu vực đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, khu Vĩnh Niệm và Hào Khê (quận Lê Chân), khu vực Anh Dũng (quận Dương Kinh và huyện Kiến Thụy), khu Hồng Thái, An Đồng (huyện An Dương), khu vực Gò Gai (huyện Thủy Nguyên)...khu vực An Đồng - nơi có dự án nhà ở xã hội - chung cư Pruka Town có giá chuyển nhượng trung bình giao động từ 10 triệu đồng/m2.

Không ngoại lệ, trên tuyến đường Tô Hiệu và đường Hoàng Minh Thảo (quận Lê Chân), với giao thông phát triển, đã và đang có nhiều dự án lớn về cơ sở hạ tầng, khu đô thị mới, trung tâm vui chơi giải trí cao cấp được triển khai như dự án khu đô thị ven sông Lạch Tray (Water Front City), dự án Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec và tới đây là dự án Trung tâm thương mại AEON MALL kéo theo giá nhà đất tại đây tăng vọt và nhanh chóng trở thành nơi có giá cao nhất Hải Phòng, với mức giá khởi điểm từ 100 triệu đồng đến gần 150 triệu đồng cho một mét vuông đất.

Còn tại Khu tái định cư dự án Khu đô thị Vinhomes Imperia Hải Phòng, phường Sở Dầu (quận Hồng Bàng), khoảng tháng 8/2016, giá đất nền chỉ có khoảng 6 - 7 triệu/m2, đến cuối năm 2016, khi hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư này hoàn thiện, giá đất nền tại đây lên tới 16 - 17 triệu/m2. Tới thời điểm tháng 7/2017, thì giá giao dịch tại đây giao động từ 21 - 25 triệu đồng/m2 cho diện tích đất từ 40 cho đến 60 mét vuông.

Tương tự, đất nền Gò Gai (huyện Thủy Nguyên) có giá bán trung bình là 8 triệu đồng/m2; ở Khu đô thị Quang Minh (huyện Thủy Nguyên) có giá bán dao động từ 15 - 20 triệu đồng/m2; khu xóm mới xã Hồng Thái, huyện An Dương, giá giao dịch vào khoảng 11 - 13 triệu đồng/m2 đối với lô đất ở đường tuyến 1, giáp đường 351.

Trong khi đó, đất nền biệt thự có nguồn cung dồi dào trong các dự án khu đô thị, dự án du lịch nghỉ dưỡng trung bình có giá khởi điểm từ 4,5 tỷ, nên hoạt động giao dịch có phần trầm lắng với người dân. Các giao dịch đất nền biệt thự chủ yếu là hoạt động chuyển nhượng giữa các chủ đầu tư, nhằm thu lợi nhuận từ chênh lệch giá chứ chưa có nhu cầu xây dựng các công trình.

Qua đó, dù mục tiêu đầu tư bất động sản thu lợi là ngắn hạn hay dài hạn thì điều này cũng cho thấy, bộ phận đầu tư bất động sản tại Hải Phòng đã có sự nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường, nhu cầu và tiềm năng từng ngày.

 
Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG