Việc xây dựng lại 10 chung cư cũ tại Phường Vạn Mỹ, Ngô Quyền (Hải Phòng) đã được Ủy ban nhân dân Thành phố Hải Phòng phê duyệt. Quyết định này nhận được sự tán thành cao của những cư dân hiện đang sinh sống tại đây.

Thông tin về 10 chung cư tại An Mỹ được xây dựng lại

Các nhà chung cư phải phá dỡ để cải tạo và xây dựng lại gồm: Chung cư A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7, A8, A9, A17  thuộc phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền với tổng diện tích đất quy hoạch là 57.610,3m2.

Theo đó, sẽ phá dỡ toàn bộ 10 chung cư theo tiến độ dự án, xây dựng lại 3 tòa chung cư tái định cư tối đa 25 tầng, mật độ xây dựng tối đa, hệ số sử dụng đất tối đa 15 lần.

Khu chung cư được xây dựng theo hình thức BT. Đây là hình thức đầu tư được ký giữa cơ quan nhà nước có thẩm quyền và nhà đầu tư để xây dựng công trình kết cấu hạ tầng. Sau khi xây xong, nhà đầu tư sẽ chuyển giao công trình đó cho Nhà nước Việt Nam. Chính phủ sẽ tạo điều kiện cho nhà đầu tư thực hiện các dự án khác để thu hồi vốn đầu tư và lợi nhuận hoặc thanh toán cho nhà đầu tư theo thỏa thuận trong hợp đồng được ký kết.

Hiện các căn hộ tại khu chung cư Vạn Mỹ (Ngô Quyền) bị xuống cấp một cách trầm trọng, đe dọa đến chất lượng cuộc sống và sự an toàn của người dân:

10 chung cư cũ tại Vạn Mỹ, Hải Phòng sẽ được xây dựng lại

10 chung cư cũ tại Vạn Mỹ, Hải Phòng sẽ được xây dựng lại

Tiến độ giải phóng mặt bằng và thi công dự án

Vì dự án cải tạo lại khu chung cư Vạn Mỹ (Ngô Quyền) được xây dựng theo hình thức BT nên chi phí chi trả cho công tác bồi thường, hỗ trợ, di chuyển, bố trí tạm cư, tái định cư và chi phí tư vấn liên quan sẽ do ngân sách nhà nước cấp phát. Còn nhà đầu tư chỉ bỏ vốn để xây dựng lại chung cư gồm chi phí phá dỡ chung cư cũ, xây dựng chung cư mới, xây dựng hạ tầng trong phạm vi quy hoạch và tư vấn liên quan. Thời gian, tiến độ thực hiện từ 2017 - 2020.

10 chung cư cũ tại Vạn Mỹ, Hải Phòng sẽ được xây dựng lại

Khu chung cư Vạn Mỹ (Ngô Quyền) không phải là dự án nằm trong kế hoạch cải tạo chung cư cũ lần đầu tiên tại Hải Phòng được xây dựng theo hình thức BT. Trước đó, năm 2016 dự án xây dựng lại chung cư U19 Lam Sơn cũng được tiến hành và Tổng công ty Xây dựng Bạch Đằng được chọn làm nhà đầu tư.

Kế tiếp đó tháng 4/2017 các chung cư cũ U1, U2, U3 Lê Lợi (Ngô Quyền)  là dự án tiếp theo được xây dựng theo hình thức BT và công ty CP Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy được chọn là nhà đầu tư.

Hiện chủ đầu tư Hoàng Huy đang tiến hành bán nhà ở xã hội tại Pruksa Town cho những người lao động có thu nhập thấp tại Hải Phòng. Đây là căn hộ lý tưởng mà cư dân hiện đang sinh sống tại Khu chung cư Vạn Mỹ (Ngô Quyền) có thể tham thảo.

Để chung cư có chất lượng tốt nhất nên ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đang cân nhắc lựa chọn nhà đầu tư có năng lực và uy tín để đảm nhiệm dự án cải tạo 10 chung cư cũ tại An Mỹ (Ngô Quyền).
Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG