Pruksa Town Hải Phòng: Chú ý vay ngân hàng

Pruksa Town Hải Phòng: Chú ý vay ngân hàng

Vay ngân hàng là một trong các phương án được nhiều người lựa chọn để mua căn hộ Pruksa Town Hải Phòng. Hầu hết chủ đầu tư sẽ kết hợp với ngân hàng để đưa ra chính sách vay vốn với mức lãi suất hấp dẫn. Tuy nhiên, khách hàng cũng phải lưu ý một số điều như sau.

1.Xác định số tiền cần vay

Bạn cần cân đối được số tiền đang có và nguồn hỗ trợ khác, bên cạnh đó phải xác định nhu cầu vay không vượt quá 50 đến 60% giá trị của chung cư dự kiến mua. Đa số ngân hàng có quy định hạn mức vay tối đa là 70% nếu lấy căn hộ đang mua làm tài sản thế chấp hoặc 90% nếu sử dụng bất động sản khác để thế chấp.

Nếu bạn có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng (từ kinh doanh, cho thuê hoặc lương) hãy tự tin vay vốn ngân hàng để sớm sở hữu căn hộ Pruksa Town.

Gói vay ưu đãi dự án

  • Khách hàng mua dự án nhà ở xã hội Pruksa Town sẽ được hỗ trợ từ Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TP Bank).
  • Hỗ trợ vay tối đa 60% căn hộ.
  • Thời gian cho vay tối đa 10 năm.
  • Lãi suất 7,9%/năm.

2.Xác định ngân hàng và gói vốn ưu đãi

Chủ đầu tư và ngân hàng thường hợp tác với nhau để đưa ra chương trình ưu đãi vay vốn mua nhà, và đa phần chúng tập trung vào lãi suất, kết hợp ưu đãi giảm giá và quà tặng dự án. Mua nhà là một khoản vay dài hạn, vậy nên bạn cần nhìn vào lãi suất ưu đãi và lãi suất sau ưu đãi. Hãy tham khảo thêm thông tin từ chuyên viên môi giới bất động sản, bạn bè, người thân, chủ đầu tư hoặc từ Internet.

Bên cạnh đó, tìm hiểu về điều kiện ưu đãi và thông tin khác để cân đối kế hoạch tài chính như lãi suất ngân hàng, thời hạn vay và hạn mức vay.

3.Cân đối thu nhập và tiền trả nợ

Thống kê nguồn thu nhập của mình. Đảm bảo số tiền trả nợ hàng tháng không vượt quá 60 hoặc 70% thu nhập hàng tháng. Hãy nhờ một điều, bạn còn dùng thu nhập để chi trả các khoản sinh hoạt cho cuộc sống.

Cân đối số tiền trả nợ hàng tháng sau khi tính toán được thời hạn vay, số tiền vay và lãi suất.

4.Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ chất lượng và đầy đủ quyết định đến 80% quy trình và thời gian xử lí khoản vay.

Vậy phải chuẩn bị những loại hồ sơ nào để có được kết quả tốt ?

  • Hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn
  • Hồ sơ chứng minh thu nhập
  • Hồ sơ pháp lý cá nhân

Hãy đề nghị ngân hàng trợ giúp nếu gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

5.Phí và ràng buộc từ ngân hàng

Hầu như chương trình ưu đãi nào cũng đi kèm ràng buộc nào đó. Do đó, bạn phải tính trước mọi khả năng như trả nợ trước thời hạn, vi phạm hợp đồng,...Vì thế nên tìm hiểu phí phát sinh nếu trả nợ trước thời hạn, khả năng hoàn lại các ưu đãi, giảm giá…

6.Giữ liên lạc với ngân hàng

Hãy giữ liên lạc với ngân hàng, đừng bị động chờ khoản vay mua nhà được duyệt. Tránh thiệt hại số tiền đặt cọc hợp đồng hoặc bị phạt tiến độ thanh toán.

Hiểu và thực hiện được 6 điều trên, bạn có thể đặt vấn đề vay vốn mua căn hộ Pruksa Town tại bất cứ ngân hàng nào!
Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG