Những phân khúc dẫn dắt thị trường Bất động sản 6 tháng cuối năm 2018

Những phân khúc dẫn dắt thị trường Bất động sản 6 tháng cuối năm 2018

Theo các chuyên gia dự báo những phân khúc chủ đạo và dẫn dắt thị trường những tháng cuối năm 2018 đó là đất nền, nhà phố và loại hình căn hộ bình dân.

Trong 6 tháng đầu năm nay, thị trường bất động sản đã ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ của làn sóng đầu tư vào đất nền ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Phân khúc nhà ở gắn liền với đất cũng đã xác lập được mặt bằng giá mới cao gấp hai đến ba lần so với những tháng cùng thời điểm năm 2017. Bên cạnh đó thì loại hình căn hộ chung cư tạm thời bị đình trệ sau hàng loạt sự cố cháy nổ, tranh chấp pháp lý, quản lý và chất lượng xây dựng…


Ba phân khúc dẫn dắt thị trường trong thời gian tới

Trong những tháng tới, các chuyên gia nhận định rằng, dù đã thiết lập được mặt bằng giá mới khá cao nhưng loại hình sản phẩm nhà ở gắn liền với đất vẫn tiếp tục đà tăng về cả giao dịch và giá. Cùng với đó là phân khúc căn hộ cao cấp sẽ tiếp tục gặp khó khăn do nguồn cung lớn và loại hình nhà tầm trung thì sẽ vẫn có nhu cầu mua lớn.

Phân khúc đất nền: luôn là sản phẩm hàng đầu được người Việt ưa chuộng vì được xem là tài sản tích lũy, để dành tốt nhất. Đất nền luôn đứng đầu trong danh sách của các nhà đầu tư và người mua có nhu cầu ở thực. Với khả năng sinh lời cao và nguồn cung ngày càng hạn chế, cùng với tâm lý muốn sở hữu nhà ở gắn liền với đất, nhu cầu đầu tư loại hình này sẽ tiếp tục dẫn đầu trong các tháng tới.

Loại hình nhà phố: Khác với phân khúc đất nền, nhà phố là dòng sản phẩm giữ tiền tốt nhất thị trường. Biên độ tăng giá của nhà phố luôn ổn định, tuy không bằng đất nền nhưng luôn giữ mức ổn định từ 5 – 10% qua các năm. Dòng sản phẩm này đang ngày càng hạn chế về nguồn cung, nên khả năng cao sẽ thu hút được đầu tư cao từ nay đến cuối năm. Tuy nhiên, chỉ những sản phẩm nhà phố đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về tiện ích, dịch vụ sống đầy đủ mới đảm bảo yếu tố tăng giá ổn định thì mới chiếm ưu thế.

Theo số liệu khảo sát, ở khu vực trung tâm loại hình có nhu cầu mua nhiều nhất thị trường đó là nhà phố giá từ 6 – 8 tỷ, khu vực vùng ven vào khoảng 4 – 5 tỷ và vùng ngoại thành thì khoảng từ 2 -3 tỷ.

Riêng với loại hình căn hộ, phân khúc giá trung bình, vừa túi tiền sẽ thu hút được người mua. 
Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG