Những lưu ý khi đầu tư vào condotel năm 2018

Những lưu ý khi đầu tư vào condotel năm 2018

Các yếu tố chính như chủ đầu tư uy tín, năng lực đơn vị vận hành và tính hấp dẫn của dự án là những lợi thế mang lại lợi nhuận bền vững cho khách hàng

Theo thống kê của các đơn vị phân tích thị trường bất động sản, hiện nay trên thị trường cả nước có khoảng hơn 50 chủ đầu tư lớn nhỏ với gần 150 dự án condotel gia nhập thị trường và liên tục tăng cho đến năm 2020. Trong thời điểm hiện tại khi chọn đầu tư vào condotel, ngoài mức lợi nhuận cam kết thì giới bất động sản quan tâm nhiều hơn  đến nền tảng để tạo ra dòng lợi nhuận đó có bền vững hay không.


Ba yếu tố chính bao gồm uy tín của chủ đầu tư, năng lực của đơn vị vận hành và tính hấp dẫn của dự án.

Thứ nhất: Uy tín của chủ đầu tư

Theo các chuyên gia, có ba giá trị mà chủ đầu tư mang lại cho khách hàng đó là: đảm bảo được chất lượng và tiến độ xây dựng đúng như cam kết; chủ đầu tư có kinh nghiệm trong hoạch định, phát triển và vận hành các dự án chuyên nghiệp; có bất kỳ rắc rối nào xảy ra cũng tìm mọi cách xử lý để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

Thứ hai: Năng lực của đơn vị vận hành

Sự nhạy bén và chuyên nghiệp của các đơn vị vận hành sẽ quyết định đến công suất khai thác phòng tại khu du lịch. Và khách lưu trú lại nơi đây có dài ngày hay không, chất lượng dịch vụ làm du khách hài lòng hay không đều phụ thuộc vào đơn vị vận hành. Sử dụng đơn vị vận hành chuyên nghiệp sẽ giúp condotel hoạt động kinh doanh phát triển bền vững.

Hiện tại, có hai cách để vận hành condotel ở các khu du lịch: hoặc là sử dụng hệ thông nội tại như Vinpearl của Vingroup hoặc là thuê các thương hiệu vận hành nổi tiếng trên thế giới như Marriott, Intercontinental, Novotel…

Bên cạnh đó thì còn một số tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng theo dạng resort như Flamingo Cát Bà Beach Resort thuê các đơn vị quản lý quốc tế để vận hành các dự án thành phần.

Thứ ba: Tính hấp dẫn của dự án và khả năng kính thích khách lưu trú

Đây là yếu tố quan trọng nhất đóng góp vào sự thành công của dự án condotel. Chính sức hấp dẫn của dự án có ảnh hưởng tích cực nhất đến việc thu hút khách du lịch tới trải nghiệm được thể hiện bằng số ngày mà khách lưu trú và lượng tiền mà khách chi ra để trải nghiệm dịch vụ.

Hiện nay, thị trường đã manh nha xuất hiện xu hướng phát triển mới đó là du lịch – giải trí, thay cho mô hình nghỉ dưỡng cũ khá đơn điệu. Hướng phát triển này đáp ứng tốt các mục tiêu và thỏa mãn mọi nhu cầu ăn – chơi – giải trí – nghỉ dưỡng của khách du lịch. Từ những điều này đã kích thích khách hàng lưu trú lâu hơn và bỏ tiền chi trả nhiều hơn nhằm mang lại nguồn lợi nhuận cao.
Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG