Lợi nhuận từ thuê nhà để cho thuê lại

Lợi nhuận từ thuê nhà để cho thuê lại

Với việc thuê lại những căn hộ, chung cư và đầu tư nâng cấp sửa chữa rồi cho thuê lại là mình hình thức mang về một nguồn lợi nhuận hấp dẫn nhưng cũng tiềm ẩn những rủi ro. 

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM..hình thức thuê nhà rồi cho thuê lại rất phổ biến với giá cho thuê giao động từ 7-8 triệu đồng/ tháng, tùy vào vị trí và chất lượng cao cấp hơn có thể lên tới 12-14 triệu/phòng/tháng. Nhưng hình thức này yêu cầu người thuê nhà phải bỏ một số lượng vốn để nâng cấp, cải tạo rồi mới cho thuê lại để được giá hơn.

Đối tượng thuê nhà hình thức này chủ yếu là khách du lịch nước ngoài, người đi công tác,..Các căn hộ đều có thiết kế sang trọng, đầy đủ tiện nghi, đảm bảo đáp ứng được các nhu cầu của người thuê lại.Các khu nhà thuê để cho thuê lại thường phải đầu tư cao và phải ký hợp đồng dài hạn thì mới có giá tốt cho người thuê. Điều còn lại tỷ lệ lấp đầy các căn hộ mà người thuê đã thuê.

Tỉ lệ lấp đầy phụ thuộc nhiều yếu tố, trong đó chủ yếu là vị trí thuận lợi, thường là ở khu vực trung tâm hoặc gần sân bay, khu du lịch. 

Hình thức thuê nhà và cho thuê lại đã rộ lên từ vài năm trở lại đây, đang trong giai đoạn sôi động nhất do nhu cầu lưu trú, làm việc ở các khu trung tâm rất lớn. Lợi thế lớn nhất của loại hình dịch vụ này là nhà/phòng cho thuê giá rẻ, tiện lợi hơn so với khách sạn. Tỉ suất sinh lời trung bình 200%-240%/năm rất hấp dẫn, nếu có tỷ lệ lấp đầy tốt và liên tục. Tuy nhiên, để có thể tham gia thị trường này phải có kiến thức về bất động sản, đặc biệt là am hiểu nhu cầu thị trường. Nếu chọn nhầm vị trí, tỉ lệ lấp đầy thấp sẽ rất rủi ro và không mang lại nguồn lợi nhuận như mong muốn.
Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG