Hải phòng thu hút đầu tư với thị trường đất nền.

Hải phòng thu hút đầu tư với thị trường đất nền.

Được biết tới như một thành phố có tiềm năng kinh tế, du lịch - Hải Phòng đã và đang có những bứt phá mạnh về mọi mặt và trở thành điểm đầu tư thuận lợi của nhiều nhà đầu tư, trong số đó phải kể tới thị trường bất động sản đang nóng lên hàng ngày.

 Với việc bứt phá về kinh tế, cơ sở hạ tầng thuận lợi giúp  cho các hoạt động giao thương trước đây trở lên nhanh chóng và dễ dàng đã khiến thị trường Hải Phòng ngày càng hấp dẫn, trở thành điểm đầu tư thuận lợi của nhiều doanh nghiệp trong nước, ngoài nước và là nơi an cư, khởi nghiệp của giới trẻ. 

Trước những tín hiệu tích cực đó, thị trường bất động sản Hải Phòng cũng không nằm ngoài cuộc.Tại đây, nhiều khu vực như: quận Hải An, khu đô thi Bắc Sông Cấm, quận Hồng Bàng, giá đất nền đã có dấu hiệu tăng từ 20-30%. 

Đặc biệt, khu vực khu đô thị mới đang được Hải Phòng đầu tư 10.000 tỷ đồng xây dựng với tiến độ thần tốc đang trở thành “cục nam châm” hút lượng vốn đầu tư bất động sản.

Giá trị đất tại nhiều khu vực như: khu du lịch Vũ Yên, khu đô thị Quang Minh, Gò Gai, khu vực xã Tân Dương (huyện Thủy Nguyên),... đang có giá trị tăng mạnh. 

Tuy nhiên, có một số khu vực không được đầu tư kết cấu hạ tầng và các yếu tố khác có khả năng tác động đến giá bất động sản, nhưng giá đất vẫn tăng thì nhà đầu tư cần lưu ý tránh hiện tượng “sốt ảo”, lướt sóng thị trường trong thời gian ngắn.

Cùng với sự đầu tư của địa phương và Nhà nước, Hải Phòng có đủ điều kiện vươn lên là thành phố lớn thứ 3 cả nước trong thời gian tới. Thu ngân sách thành phố liên tục tăng trong hai năm tạo tiềm lực cho địa phương. Kết cấu hạ tầng thành phố được đầu tư với tiến độ “thần tốc” như: cầu vượt BigC, cầu Hoàng Văn Thụ, cầu vượt nút giao ngã ba khác mức Nguyễn Bỉnh Khiêm, hệ thống giao thông khu vực Đình Vũ,... cùng hệ thống giao thông kết nối vùng đồng bộ, hiện đại như: cao tốc Hải Phòng - Quảng Ninh, cao tốc ven biển, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.

Tiếp đó, nhiều công trình, dự án trọng điểm liên tục được đầu tư như: nhà máy sản xuất ô tô Vinfast, cảng biển quốc tế Lạch Huyện.... sẽ tạo bước đột phá mới cho Hải Phòng về mọi mặt. 
Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG