Đầu tư shophouse hiệu quả sau 8 câu hỏi

Đầu tư shophouse hiệu quả sau 8 câu hỏi.

Để đầu tư căn hộ shophouse cần một số vốn khá lớn, trung bình nhà đầu tư phải chi ít nhất từ 10 tỷ đồng để có những căn shophouse vị trí đẹp cũng như đầy đủ nội thất cùng một số công năng được thiết kế riêng tạo thẩm mỹ và nét khác biệt trong không gian bên trong. Chính vì số tiền đầu tư lớn như vậy nên nhiều người còn nhiều những thắc mắc và băn khoăn với loại hình này so với  căn hộ hay đất nền. Để biết thêm kiến thức về shophouse và đầu tư một cách hiệu quả, bạn cần nắm được 8 vấn đề dưới đây.

1. Thời gian để sở hữu căn hộ Shophouse là bao lâu?

Thông thường, căn hộ Shophouse có 2 loại hình bạn cần phân biệt rõ:

  • Shophouse nằm tại vị trí tầng 1 – 2 khối đế của chung cư thì thời hạn cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu là 50 năm.
  • Shophouse nằm tại các dãy nhà phố trong khu đô thị, biệt thự liền kề 4-5 tầng thì đây là hình thức sở hữu sổ đỏ lâu dài, tại Hải Phòng có thể kể đến Shophouse Golden Land Hoàng Huy.

2. Người mua căn hộ Shophouse có được chuyển nhượng, mua đi bán lại không?

Căn hộ shophouse cũng là một loại hình bất động sản bình thường. Do đó, việc sang tên chuyển nhượng đầu tư hay mua đi bán lại căn hộ shophouse vẫn được thực hiện giống như mua bán chung cư và nhà đất.

Loại hình căn hộ shophouse thường có vị trí rất đẹp trong khu căn hộ.

3. Shophouse có dễ cho thuê hay không?

Việc cho thuê căn hộ shophouse có dễ hay khó, được giá hay không phụ thuộc rất nhiều vào vị trí cũng như tiềm năng sinh lời từ từ kinh doanh của căn shophouse đó. Nếu căn shophouse đó nằm tại khu vực sầm uất, đông dân cư và dễ kinh doanh buôn bán thì việc cho thuê sẽ rất dễ dàng. Tại những thành phố lớn và khu vực đông dân cư, doanh thu từ cho thuê căn hộ shophouse khá cao với giá cho thuê trung bình thực tế có thể đạt tới 25$ – 35$/m2/tháng. Tỷ lệ khai thác của căn hộ shophouse khoảng 8-12%/năm. Dòng tiền do sản phẩm này mang lại cho chủ sở hữu cao hơn hiệu suất cho thuê của căn hộ chung cư, gửi ngân hàng đồng thời ít rủi ro hơn vàng hay chứng khoán.

4. Tiềm năng tăng giá của căn hộ shophouse có cao không?

Dựa trên các yếu tố thực tế như vị trí shophouse, thiết kế, tiện ích nội ngoại khu khác nhau mà sẽ có mức tỉ suất lợi nhuận khác nhau. Mức trung bình đang đạt từ 8% đến 12%/năm.

Trong điều kiện khu chung cư có tỷ lệ lấp đầy cao, cộng đồng cư dân về khu vực này sinh sống ngày càng nhiều chắc chắn sẽ phát sinh nhu cầu giao dịch mua bán, phát triển dịch vụ. Khi đó, khả năng tăng giá trị của shophuse lớn hơn so với căn hộ chung cư nhờ tính thương mại cao.

5. Các căn hộ Shophouse sẽ được bàn giao thô hay hoàn thiện?

- Việc bàn giao thô hay hoàn thiện phụ thuộc vào từng loại hình shophouse và từng dự án cụ thể. Shophouse nhà đất khu phố riêng – thấp tầng thường bàn giao thô hoàn thiện mặt ngoài. Khách hàng thuê tự hoàn thiện nội thất hoặc chủ nhà hoàn thiện nội thất liền tường cơ bản. Khách làm nội thất rời theo décor nhãn hàng kinh doanh.

- Đối với các Shophouse năm ở khối đế chung cư thường bàn giao thô. Khách thuê tự hoàn thiện

6. Chi phí vận hành và dịch vụ khu shophouse mỗi tháng là bao nhiêu?

Tuỳ từng loại hình shophouse, tuỳ từng dự án và tuỳ từng chủ đầu tư khác nhau sẽ có quy định cụ thể riêng. Những dự án nằm tại các vị trí đắc địa trung tâm, hạ tầng vượt trội và đi kèm cùng nhiều tiện ích thì chi phí vận hành và dịch vụ sẽ cao hơn các khu vực khác.

7. Thế nào là shophouse có vị trí tốt cho kinh doanh?

Các căn shophouse có vị trí tốt là các căn nằm tại vị trí góc của tòa nhà, mặt đường lớn, vị trí gần cổng chính khu đô thị, các lô có vỉa hè và sân vườn rộng, khoảng view đẹp nhìn ra hồ, công viên… Theo đó, nên chọn đầu tư những căn đẹp nhất của dự án đó. Sau này sẽ dễ bán dễ cho thuê và dễ chuyển nhượng hơn các căn shophouse khác.

8. Cần lưu ý gì trước khi ký hợp đồng mua bán căn hộ shophouse?

Trước khi ký hợp đồng mua bán căn hộ shophouse, nhà đầu tư nên xem và đọc kỹ các điều khoản nổi bật như:

  • Quy định và điều khoản các ngành hàng cấm và hạn chế kinh doanh tại shophouse đó (nếu có)
  • Chi phí quản lý vận hành sau này khi đưa vào kinh doanh.
  • Thời hạn bàn giao shophouse
  • Vật liệu và điều kiện bàn giao chi tiết shophouse.
  • Đơn vị quản lý vận hành sau này là ai, để liên hệ khi cần
  • Một số vấn đề khác như giá điện nước tại shophouse, bãi gửi xe cùng các tiện ích công cộng tại đó.Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG