Đất nền Hải Phòng tăng nhiệt với những dấu hiệu tăng giá

Đất nền Hải Phòng tăng nhiệt với những dấu hiệu tăng giá

Gần đây với sự bứt phá mạnh mẽ về mọi mặt – Hải Phòng đã trở thành điểm đầu tư hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, dần trở thành nơi có thị trường bất động sản sôi động và là điểm an cư, khởi nghiệp của nhiều bộ phân cư dân.

Với những tín hiệu tích cực đó, thị trường bất động sản Hải Phòng đang dần “tăng nhiệt”. Theo một số khảo sát thực tế của một số công ty bất động sản uy tín tại Hải Phòng tại nhiều khu vực như: Quận Hải An, khu đô thị Bắc Sông Cấm, quận Hồng Bàng thì giá đất nền đã có dấu hiệu tăng từ 20-30%.

Đặc biệt, tại khu vực các khu đô thị mới đang được Hải Phòng đầu tư 10.000 tỷ đồng xây dựng với tiến độ thần tốc đang trở thành “cục nam châm” hút lượng vốn đầu tư bất động sản.

Đất nền Hải Phòng có dấu hiệu tăng giá từ 20-30%

Đất tại nhiều khu vực như khu đô thị Quang Minh, khu du lịch Vũ Yên, khu vực xã Tân Dương (huyện Thủy Nguyên), Gò Gai,... đang có giá trị tăng mạnh.

Việc giá đất tăng tại các khu vực được đầu tư kết cấu hạ tầng đồng bộ là điều dễ hiểu, đơn cử như: Khu đô thị Bắc Sông Cấm, Hồ Sen, khu vực cầu Rào 2…

Ngoài ra còn phải kể đến một số dự án điển hình có thể kể đến như Vinhomes Imperia, Vinpearl Golf, Khu vui chơi giải trí, du lịch sinh thái đảo Vũ Yên của của Tập đoàn Vingroup; quần thể du lịch sinh thái tại Cát Bà của Tập đoàn Sungroup; Water Front City - dự án tổ hợp khách sạn 5 sao và căn hộ cao cấp CHUO của Tập đoàn Fujita - Nhật Bản tại khu đô thị ven sông Lạch Tray; khu biệt thự nghỉ dưỡng sân gôn BRG Coastal City của Tập đoàn BRG, khu vui chơi giải trí nghỉ dưỡng đảo Hòn Dấu của Tập đoàn Him Lam,…

Điểm chung của các dự án trên đều là những dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp, tận dụng tối đa lợi thế địa hình nhiều đảo nhỏ, cảnh quan thiên nhiên đẹp của Hải Phòng để có thể thu hút khách du lịch từ Hà Nội và các địa phương khác.

Tuy nhiên, với một số khu vực không được đầu tư kết cấu hạ tầng và các yếu tố khác có khả năng tác động đến giá bất động sản, nhưng giá đất vẫn tăng thì nhà đầu tư cần lưu ý tránh hiện tượng “tăng ảo”.

Hải Phòng được đánh giá là một trong những thành phố có kết cấu hạ tầng đồng bộ nhất cả nước hiện nay. Cùng với sự đầu tư của địa phương và Nhà nước, Hải Phòng có đủ điều kiện vươn lên là thành phố lớn thứ 3 cả nước trong thời gian tới. Đơn cử, thu ngân sách thành phố liên tục tăng trong 2 năm tạo tiềm lực cho địa phương. Kết cấu hạ tầng thành phố được đầu tư với tiến độ “thần tốc” như: Cầu vượt BigC, cầu vượt nút giao ngã 3 khác mức Nguyễn Bỉnh Khiêm, cầu Hoàng Văn Thụ, hệ thống giao thông khu vực Đình Vũ,... cùng hệ thống giao thông kết nối vùng đồng bộ, hiện đại như: Cao tốc ven biển, cao tốc Hải Phòng - Quảng Ninh, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Ngoài ra, Hải Phòng còn đang tập trung vào chỉnh trang đô thị thông qua việc quan tâm đầu tư, cải tạo nâng cấp hạ tầng khu đô thị cũ nhằm tạo sự thay đổi lớn về diện mạo đô thị. Trong đó có việc hoàn thành xây dựng chung cư Khu U19 Lam Sơn, Khu U1, U2, U3 Lê Lợi. Khởi công xây dựng tiếp các chung cư cũ xuống cấp như: Khu A48, A49 Lán Bè; Khu Vạn Mỹ; chung cư HH1, HH2, HH3, HH4 phường Đồng Quốc Bình cao 28 tầng,…

Cùng với đó, nhiều công trình, dự án trọng điểm liên tục được đầu tư cũng sẽ tạo bước đột phá mới cho Hải Phòng về mọi mặt như: Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast, cảng biển quốc tế Lạch Huyện....

Hải Phòng là một đô thị lớn, cũng là một thành phố công nghiệp, thành phố cảng có tiềm năng to lớn trong phát triển kinh tế, công nghiệp. Với tiềm năng sẵn có, những dự báo về một thị trường bất động sản lớn và sôi động tại Hải Phòng là điều hoàn toàn có cơ sở.
Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG