Condotel hút vốn đầu tư do đâu?

Theo các chuyên gia ngành bất động sản, chính sách cam kết lợi nhuận là một trong những yếu tố quan trọng làm cho condotel trở nên khác biệt và hấp dẫn hơn so với các loại hình bất động sản khác, việc cạnh tranh giữa các dự án luôn hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước.


Vậy, đâu là nguyên nhân khiến cho loại hình căn hộ nghỉ dưỡng này lại hấp dẫn các nhà đầu tư đến vậy?

Thứ nhất, căn hộ nghỉ dưỡng Condotel là loại hình đầu tư mới phát triển trong những năm gần đây, chính vì vậy mà tính cạnh tranh trên thị trường vẫn còn thấp so với các phân khúc khác như căn hộ, biệt thự, nhà phố hay đất nền. Cùng với đó là tính năng khác biệt cũng như các chương trình cam kết lợi nhuận được đưa ra càng làm cho loại hình bất động sản này được ưa chuộng.

Thứ hai, không giống với các loại hình bất động sản khác, condotel thu hút các chủ đầu tư bởi thời gian thu hồi vốn nhanh.

Thứ ba, trong tương lai ngành du lịch sẽ được quy hoạch thành ngành kinh tế mũi nhọn, chính tác động này đã tạo đà phát triển cho ngành bất động sản nghỉ dưỡng phát triển nhờ các chính sách hỗ trợ đầu tư và ưu đãi từ phía Chính phủ.

Đặc biệt, nền tảng phát triển của condotel tỷ lệ thuận với nhu cầu lưu trú của khách du lịch, khi nhu cầu này tăng lên đồng nghĩa với sự phát triển khả quan của loại hình tài sản này. Năm 2017 phát triển hoàn thiện cơ sở hạ tầng du lịch làm tiền đề cho năm 2018 thu hút sự chú ý từ du khách cũng như nhà đầu tư trên khắp thế giới. Như vậy, năm 2018 hứa hẹn là một năm sôi động của ngành bất động sản nghỉ dưỡng khi các chủ đầu tư đồng loạt giới thiệu các dự án nhằm nắm bắt làn sóng thị trường.

Trong các báo cáo về tình hình của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, các chuyên gia nhận định rằng trên thị trường condotel vẫn chưa có bằng chứng cụ thể về tính thanh khoản của loại hình này, các dự án condotel đi vào vận hành cũng rất ít. Như vậy, Condotel vẫn đang thu hút đầu tư nhờ chính sách cam kết lợi nhuận hấp dẫn. Tuy nhiên thì khi các dự án được đưa vào vận hành và có đạt đúng mức lợi nhuận như đã cam kết hay không thì vẫn chưa thể xác nhận được mà phải trông chờ vào diễn biến thị trường.
Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG