Bất động sản Hải Phòng tăng trưởng nhờ hàng loạt dự án lớn

Bất động sản Hải Phòng tăng trưởng nhờ hàng loạt dự án lớn

Thị trường bất động sản Hải Phòng đang trên đà tăng trưởng nhờ dòng vốn mạnh mẽ đổ vào, đây được đánh giá là giai đoạn có sự thay đổi rõ rệt nhất sau bao năm ngủ yên. Với sự xuất hiện của nhiều tập đoàn kinh tế tên tuổi như Vingroup, Sungroup, Hoàng Huy Group… thị trường Hải Phòng đang dần gỡ bỏ đi bộ mặt trầm lắng và đang dần phát triển theo một xu hướng mới “bùng nổ”.


Năm 2018 với bức tranh bất động sản mang nhiều triển vọng và phát triển ổn định hơn nhờ các chính sách tín dụng đã được nới lỏng cùng nhiều chính sách, nghị định liên quan đến quy hoạch cũng như các dự án mới theo từng phân khúc thị trường hợp lý hơn. Cùng với đó là việc mở cửa hội nhập thì dòng tiền từ các nhà đầu tư nước ngoài sẽ đổ về thị trường Việt Nam không chỉ ở các thành phố lớn mà còn ở các thành phố mới như Hải Phòng, Quảng Ninh, Phú Quốc… Bên cạnh đó, năng lực của các doanh nghiệp đầu tư bất động sản được cải thiện đáng kể và việc thoái vốn đầu tư ngoài ngành của các tâp đoàn, tổng công ty có một phần không nhỏ dành cho bất động sản. Đây là những yếu tố thuận lợi để thị trường bất động sản Hải Phòng nói riêng và toàn bộ thị trường nói chung phát triển trong năm 2018.

Trong vòng 2 năm gần đây, thị trường bất động sản Hải Phòng bắt đầu có những diễn biến sôi động ở tất cả các phân khúc, phát triển bắt nhịp cùng với thị trường lớn Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang… Nhiều dự án của các tập đoàn kinh tế tên tuổi đổ bộ làm thị trường “thức giấc” và hứa hẹn “bùng nổ” trong thời gian sắp tới. Điều này được nhận định và đánh giá từ sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ cùng việc đầu tư lớn cho cơ sở hạ tầng tăng sự kết nối đến các dự án mới, tạo động lực phát triển của thị trường bất động sản Hải Phòng.

Thành phố Hải Phòng đang tập trung vào việc chỉnh trang đô thị thông qua đầu tư, cải tạo nâng cấp hạ tầng khu đô thị cũ nhằm tạo sự thay đổi lớn về diện mạo đô thị. Một số dự án như hoàn thành xây dựng chung cư khu U19 Lam Sơn, các khu U1, U2, U3 Lê Lợi; xây dựng tiếp các chung cư cũ xuống cấp như khu Vạn Mỹ, chung cư HH1, HH2, HH3, H4 Đổng Quốc Bình…

Đồng thời, sự xuất hiện của các tập đoàn kinh tế mạnh về kinh nghiệm cũng như nguồn lực tài chính trong lĩnh vực bất động sản tạo chuyển biến mạnh mẽ đối với thị trường thành phố. Nhiều dự án lớn ra đời đặc biệt là dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp như Flamingo Cát Bà Beach Resort, khu biết thự nghỉ dưỡng sân gôn cao cấp BRG Coastal City, Sun Cát Bà, khu vui chơi giải trí du lịch sinh thái đảo Vũ Yên…thu hút nhiều khách du lịch từ Hà Nội và địa phương khác.

Với tiềm năng sẵn có, Hải Phòng sẽ trở thành thị trường bất động sản lớn và sôi động trong tương lai gần. Sự tích lũy tăng trưởng kinh tế trong nhiều năm cùng với tín hiệu bùng nổ trên thị trường bất động sản Hải Phòng sẽ đm đến cho người dân nhiều cơ hội đón nhận các sản phẩm bất động sản chất lượng cao và đa dạng loại hình gồm nhà ở, chung cư, khu nghỉ dưỡng xứng tầm thành phố Cảng. Khi thị trường bất động sản phát triển mạnh thì các dự án đi đầu sẽ tăng giá trị hơn nữa, đây chính là “miền đất hứa” cho các nhà đầu tư sớm nắm bắt cơ hội tại Hải Phòng.
Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG