Bất động sản Hải phòng khởi sắc với những dự án nghỉ dưỡng cao cấp

Bất động sản Hải phòng khởi sắc với những dự án nghỉ dưỡng cao cấp

Được biết tới như một thành phố được thiên nhiên ưu đãi về cảnh quan tự nhiên nhưng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Hải Phòng lại có phần trầm lắng so với các tỉnh, thành khác. Phải đến năm 2017, thị trường nghỉ dưỡng thành phố Cảng mới thực sự có những bước phát triển sôi động.

Hải Phòng có đường bờ biển dài 125km với nhiều đảo nhỏ được phân bố rải rác trên khắp mặt biển, một số đảo lớn có thể kể đến như Cát Bà và Bạch Long Vĩ (riêng đảo Cát Bà có rừng quốc gia đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới). Đến nay, vùng đất này vẫn lưu giữ được nhiều cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ và các bãi tắm đẹp.


Dù sở hữu nhiều ưu thế về cảnh quan tự nhiên nhưng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Hải Phòng có phần trầm lắng.Hạ tầng là vấn đề then chốt quyết định sự phát triển của thị trường bất động sản Hải Phòng. Do các tuyến giao thông kết nối bất động sản với dự án không thuận tiện nên khiến nhiều nhà đầu tư e ngại. Đơn cử, nhiều năm trước đây, để ra được đảo Cát Bà, Bạch Long Vĩ…phải đi phà và tàu mất hàng giờ đồng hồ.

Trong khi đó, từ nhiều năm nay, Đà Nẵng – một thành phố cũng trực thuộc Trung ương và có nhiều tương đồng với Hải Phòng về tiềm năng kinh tế và du lịch đã trở thành thị trường nghỉ dưỡng trọng điểm của cả nước. Ở phía Bắc, từ năm 2014, bất động sản nghỉ dưỡng Quảng Ninh và Thanh Hóa ồ ạt đón làn sóng đầu tư của các ông lớn như Vingroup, Sungroup, FLC, Bim Group… Khoảng 2 năm qua, hàng loạt dự án từ condotel, hometel, shophouse, biệt thự nghỉ dưỡng… rầm rộ mở bán tại hai tỉnh này.

Trái với sự rầm rộ của Đà Nẵng, Quảng Ninh và Thanh Hóa, giai đoạn 2014-2016, bất động sản nghỉ dưỡng Hải Phòng chỉ đón lẻ tẻ một vài dự án nghỉ dưỡng. Tháng 7/2015, Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công giai đoạn 1 dự án Khu Vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái trên đảo Vũ Yên thuộc quận Hải An và huyện Thủy Nguyên. Dự án có tổng diện tích lên đến hơn 870ha, nằm toàn bộ trên đảo Vũ Yên, được quy hoạch theo mô hình đô thị du lịch sinh thái. Một năm sau đó, Hải Phòng mới có thêm dự án khu đô thị du lịch Hòn Dấu (Đồ Sơn) của Công ty Cổ phần Him Lam. Dự án có quy mô 49,7 ha gồm khu công viên nước, khu vui chơi giải trí và khu căn hộ - khách sạn.

Chỉ tính riêng trong năm 2017, Hải phòng liên tiếp đón nhận tới 4 dự án nghỉ dưỡng mới. Các dự án chủ yếu tập trung ở Đồ Sơn và Cát Bà. Cụ thể, đầu năm 2017, Tập đoàn Sungroup khởi công giai đoạn 1 quần thể du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Cát Bà. Trong giai đoạn 1, Sun Group tập trung phát triển hạ tầng du lịch và các hạng mục phục vụ cho phát triển du lịch như: bãi tắm cộng đồng, khu công viên giải trí, khu du lịch Cát Ông và đảo Khỉ...

Đến tháng 7/2017, dự án khu phức hợp dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự sinh thái cao cấp FLC Đồ Sơn được phê duyệt và khởi công. Theo thiết kế, dự án sẽ gồm 3 khu với các chức năng riêng biệt như : khu dịch vụ du lịch, khu du lịch nghỉ dưỡng và cảnh quan hỗ trợ. Điểm nhấn tại dự án nổi bật với công viên vui chơi giải trí, bến thuyền du lịch, cảng biển, khách sạn 5 sao, trung tâm mua sắm, biệt thự, nhà ở thương mại, condotel….

Tháng 10/2017, dự án BRG Coastal City (Đồ Sơn) của tập đoàn BRG chính thức ra mắt thị trường. BRG Coastal City là quần thể biệt thự nghỉ dưỡng rộng 350 ha gồm 682 căn biệt thự với diện tích đất từ 350 - 400 m2.

Cùn với đó trong tháng 11/2017, tập đoàn Flamingo khởi công xây dựng tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao Flamingo Cát Bà Beach Resort tại bãi biển Cát Cò 2 (Cát Bà, Hải Phòng). Dự án có diện tích 77.843m2 gồm 3 tòa tháp biệt thự, căn hộ cao tầng được đặt tên lần lượt là Forest On The Sea, Forest In The Sun và Forest On The Sand. Mỗi tòa tháp đều có đầy đủ các loại hình căn hộ từ 1 đến 3 phòng ngủ và căn hộ khách sạn.

Với dân số hơn 2 triệu người, hơn 70% dân số sinh sống trong khu vực đô thị thì đó thực sự là nguồn khách hàng tiềm năng vô cùng lớn của thị trường bất động sản Hải Phòng. Hạ tầng liên tục được hoàn thiện là tiền đề để bất động sản nghỉ dưỡng Hải Phòng tiếp tục tăng trưởng và trỗi dậy mạnh mẽ.
Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG