Bất động sản Hải Phòng đang nóng lên từng ngày

Các dự án kết nối giao thương giữa Hải Phòng với các tỉnh thành trong nước và với thế giới như DA Sân bay Cát Bi, đường ô tô cao tốc Tân Vũ - Lạch Huyện, cảng quốc tế Lạch Huyện, đường ra đảo Tân Vũ, cao tốc Hải Phòng – Quảng Ninh… đã góp phần mở ra hướng đi cho sự phát triển kinh tế nói chung của Hải Phòng và trực tiếp ảnh hưởng đến thị trường bất động sản.

Khảo sát cho thấy, sau mỗi dự án lớn ra mắt, thị trường lại đón một đợt sóng mới, thiết lập mặt bằng giá mới. Tại vực quận Hồng Bàng có sự xuất hiện của dự án Khu đô thị Vinhomes Cầu Rào 2 Hải Phòng, giá đất cũng có sự gia tăng mạnh mẽ. Theo một số môi giới nhà đất thạo tin tại Hải Phòng, tại khu vực quận Hồng Bàng, Vinhomes Cầu Rào 2 với rất nhiều loại hình sản phẩm nhà ở và cả đất nền dinh thự lại là dự án gây "sốt" trên thị trường bất động sản trong năm 2018. Dự án này tạo nên hấp lực mạnh mẽ với nhà đầu tư, đặc biệt là những người thích thương vụ giá trị tương đối lớn, siêu khủng như đầu tư vào dòng sản phẩm dinh thự, biệt thự song lập.

Dự án khu đô thị Pruksa Town tại An Đồng, An Dương, Hải Phòng của Tập đoàn tài chính Hoàng Huy. Dự án có 22 khu nhà ở cao 3 tầng, 5 khu nhà ở cao 5 tầng, cùng 11 căn hộ tái định cư. Đến nay, Pruksa Town đã hoàn thiện, những căn hộ đều đã được bán hết.

Theo báo cáo của Cục thống kê Hải Phòng, năm 2017 tốc độ ăng trưởng kinh tế (GRDP) ước đạt 14,01%, cao nhất từ năm 1994 đến nay và cao nhất cả nước. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 21,6%, kim ngạch xuất khẩu đạt trên 6,3 tỷ USD, tăng 22,18%, vốn đầu tư toàn xã hội đạt 67.853 tỷ đồng, tăng 20,34%, sản lượng hàng qua cảng đạt trên 92 triệu tấn, tăng 16,67%, thu hút khách du lịch đạt trên 6,7 triệu lượt, tăng 12,45%, dư nợ tín dụng ước 102.042 tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ.

Những con số trên cho thấy, thành phố Hải Phòng đang rất phát triển, lượng lao động đổ về đây sống và làm việc ngày càng nhiều, dẫn đến nhu cầu về nhà ở càng tăng cao.
Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG