Bất động sản Hải Phòng sôi động trong suốt thời gian gần đây nhờ các dự án lớn của nhiều tập đoàn kinh tế tên tuổi. Điều kiện tự nhiên sẵn có, cảnh quan thiên nhiên đẹp, cơ sở hạ tầng phát triển cùng hệ thống giao thông hoàn thiện và nhiều cảng biển, Hải Phòng trở thành miếng bánh màu mỡ trên thị trường hiện nay.

Với sự xuất hiện của hàng loạt các dự án nhà ở, khu đô thị vào đầu năm 2017, thị trường bất động sản Hải Phòng đang có diễn biến sôi động tại tất cả các phân khúc. Kết quả được phân tích từ sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của thành phố trong những năm gần đây, đặc biệt việc đầu tư lớn cơ sở hạ tầng kết nối với các dự án được hỗ trợ tích cực và tạo động lực phát triển cho thị trường bất động sản.

Hình ảnh: Sơ đồ quy hoạch dự án khu đô thị Quang Minh Green City

Năm 2016, Hải Phòng trở thành thành phố tiềm năng, thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, lần đầu tiên vươn lên dẫn đầu về thu hút đầu tư nước ngoài với tổng vốn là 2.7 tỷ USD. GDP đạt mức cao nhất tăng 11% và gấp 1,7 lần bình quân chung cả nước. Chính những điều này, Hải Phòng đã và đang khẳng định vị thế và hình ảnh của mình đồng thời đóng góp vào sự phát triển chung của khu vực phía Bắc và cả nước, hướng tới một thành phố du lịch và là trung tâm công nghiệp của khu vực Đông Nam Á.

Trong thời gian gần đây, Hải Phòng đã thực hiện được nhiều công trình giao thông trọng điểm giúp kết nối thành phố với các tỉnh thành khác như:

Dự án tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã được đưa vào sử dụng, rút ngắn thời gian đi lại giữa hai thành phố lớn, đây được xem là một trong những tuyến đường huyết mạch, hiện đại nhất miền Bắc hiện nay.

Dự án mở rộng Cảng hàng không quốc tế Cát Bi hoàn thành và được đưa vào khai thác sử dụng với tổng mức đầu tư lên đến hàng ngàn tỷ đồng.

Dự án cảng quốc tế Lạch Huyện sắp tới sẽ là cửa ngõ thông quan hàng hóa cho toàn bộ khu vực trong nước và nước ngoài như châu Âu, Châu Mỹ…

Những công trình này đã góp phần mở ra hướng đi cho sự phát triển nền kinh tế nói chung và thị trường Bất động sản Hải Phòng nói riêng. Thời gian gần đây, Hải Phòng là điểm đầu tư đồng thời cũng là nơi hút khách du lịch tại Thủ đô và các tỉnh lân cận. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, từ những năm gần đây thành phố Hải Phòng đã đón nhận rất nhiều dự án Bất động sản nghỉ dưỡng cũng như khu đô thị sinh thái.


Hình ảnh: BRG Coastal City Hải Phòng

Với sự đầu tư ồ ạt của các tập đoàn kinh tế lớn,tạo chuyển biến mạnh mẽ trong thị trường Bất động sản Hải Phòng. Vingroup đầu tư khu đô thị Vinhomes Impreia, khu vui chơi giải trí, du lịch sinh thái đảo Vũ Yên; tập đoàn Quang Minh Vinashin đầu tư vào dự án khu đô thị sinh thái Quang Minh Green City; tập đoàn Sungroup đầu tư hạ tầng kỹ thuật phục vụ du lịch tại đảo Cát Hải; tập đoàn BRG đầu tư vào khu biệt thự nghỉ dưỡng sân gôn BRG Coastal City; tập đoàn Him Lam đầu tư vào khu vui chơi nghỉ dưỡng đảo Hòn Dáu… Như vậy, có thể thấy thị trường bất động sản Hải Phòng “nóng” trên từng kilomet.

Trong đó, dự án khu đô thị Quang Minh Green City đang nhận được nhiều sự quan tâm từ giới đầu tư bất động sản. Với lợi thế là khu đô thị sinh thái liên hợp đầu tiên tại Hải Phòng, Quang Minh không chỉ là nơi ở, vui chơi, mua sắm mà còn là nơi nghỉ dưỡng với nhiều khu biệt thự có cảnh quan hài hòa.

Dự án BRG Coastal City cũng không kém phần sôi động với sự kết hợp của sân golf và các tiện ích 5 sao…tập trung vào phân khúc cao cấp, sẽ góp phần thay đổi diện mạo thị trường bất động sản Hải Phòng.

Thành phố Hải Phòng thực sự là một cơ hội đầu tư đầy tiềm năng, bắt kịp hướng phát triển của tương lai. Hơn nữa, với những lợi thế đặc thù nơi đây sẽ là sự khởi đầu mới cho lĩnh vực địa ốc với các dự án nghỉ dưỡng.
Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG