5 tác động của FDI vào thị trường BĐS Việt Nam

5 tác động của FDI vào thị trường BĐS Việt Nam.

Với việc các doanh nghiệp nước ngoài ồ ạt gia nhập thị trường Việt Nam giúp thị trường địa ốc được bổ sung nguồn vốn, kinh nghiệm, tính cạnh tranh và sự đa dạng hơn về loại hình sản phẩm. Tương ứng với giá trị, dòng vốn này mang đến nhiều lợi thế cho thị trường Việt Nam.

5 tác động tích cực của vốn đầu tư nước ngoài vào thị trường địa ốc trong nước.

1. Đem lại nguồn lực lớn, bớt phụ thuộc vào vốn nội địa.

Dòng vốn ngoại dịch chuyển vào bất động sản Việt Nam sẽ đem lại nguồn lực về vốn khá lớn, giúp thị trường giảm bớt sự phụ thuộc vào dòng vốn nội tại của thị trường nội địa.

2. Đưa thị trường Việt Nam gần hơn với các nước phát triển trong khu vực.

Sự hiện diện của các nhà đầu tư ngoại sẽ đem tới thị trường thêm những kinh nghiệm chuyên môn sâu rộng, thúc đẩy sự cải cách và phát triển ở tất cả các lĩnh vực và phân khúc địa ốc, giúp đưa thị trường Việt Nam đến gần hơn với các nước phát triển trong khu vực. 

  

3. Đa dạng về thành phần tham gia giúp phát triển thị trường bền vững

Việc thị trường trở nên đa dạng hơn về thành phần tham dự sẽ hỗ trợ cho sự phát triển để trở thành một thị trường bền vững. Các ý kiến và quan điểm cũng như chiến lược ngắn và dài hạn khác nhau từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước là một yếu tố quan trọng để đem lại sự cân bằng về cách đầu tư, sản phẩm và thanh khoản tốt được tạo ra cho các thương vụ M&A, hợp tác phát triển, từ đó thị trường có thể tăng trưởng một cách khỏe mạnh. 

4. Tăng tính cạnh tranh, phân phối và phát triển

Sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài cũng sẽ làm tăng tính cạnh tranh, cả lĩnh vực phân phối và phát triển, sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn cho người sử dụng, người mua nhà khi các công ty phải luôn trong một áp lực phát triển từ một thị trường lớn, từ đó phải tích cực luôn tìm kiếm cho mình các giải pháp mới, không ngừng cải tiến hoạt động kinh doanh và sản phẩm.

5. Giảm áp lực lệ thuộc ngân hàng

Théo đó, việc hợp tác và liên kết với các nhà đầu tư nước ngoài sẽ giảm áp lực lệ thuộc ngân hàng của các doanh nghiệp bất động sản trong nước. Hệ thống tài chính ngân hàng sẽ có thể sử dụng nguồn vốn cho các lĩnh vực khác như nông nghiệp, sản xuất, dịch vụ, thay vì tập trung vào khu vực phát triển bất động sản.

 

 
Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG