05 kinh nghiệm lựa chọn vị trí để đầu tư Shophouse kinh doanh tốt nhất

05 kinh nghiệm lựa chọn vị trí để đầu tư Shophouse kinh doanh tốt nhất

Shophouse – nhà phố thương mại đã và đang tạo nên những cơn sốt cho các nhà đầu tư bất động sản nhạy bén tại Hải Phòng . Đặc biệt là chuỗi nhà phố thương mại shophouse Golden Land Hoàng Huy Hải Phòng. Để sở hữu những căn shophouse với khả năng mang lại lợi nhuận hiệu quả thì 5 kinh nghiệm sau đây sẽ giúp bạn có được những lựa chọn tốt nhất.


1. Mật độ dân cư tại vị trí mục tiêu là bao nhiêu

Sẽ là thiếu sót sai lầm lớn nếu không đề cập đến số dân ở mục đầu tiên. Bởi số dân sẽ quyết định then chốt đến khả năng kinh doanh sau này của shophouse. Về cơ bản shophouse có 2 dạng chúng ta cần phân biệt rõ.

- Shophouse nhà phố khu thấp tầng: Là các nhà phố quy hoạch riêng để kinh doanh buôn bán tại các khu đô thị lớn và sở hữu sổ đỏ lâu dài.

- Shophouse khối đế tầng 1-2 các toà chung cư: Là các lô shophouse kinh doanh thiết kế thông tầng có cầu thang bộ riêng lên tầng 2 ở khối đế tòa chung cư với hình thức sở hữu trung bình là 50 năm.

2. Vị trí shophouse đó có nhiều đối thủ cạnh tranh hay không

Một điều tất nhiên, quy luật cung cầu sẽ quyết định tới giá cho thuê cũng như cơ hội kinh doanh sau này. Ở kinh nghiệm số 1 chúng ta mới chỉ phân tích đến lượng cầu, nhu cầu của khách hàng thực sự sẽ ra sao? Cần phải xác định xem shophouse khu vực đó có nhiều nguồn cung khác hay không

Ví dụ như trong bán kính 3km bạn có thấy trung tâm thương mại, siêu thị, shophouse đối thủ, nhà phố kinh doanh của dân cư…

Nếu càng ít nguồn cung cấp thì shophouse mục tiêu cần đầu tư càng có nhiều khả năng kinh doanh và cho thuê.

3. Vị trí shophouse đó có gần các khu vực mua sắm và ăn uống của thành phố không?

Việc nằm gần các địa điểm nổi tiếng mua sắm ăn uống và vui chơi của thành phố,  vị trí shophouse ở dự án lớn có thể tạo ra văn hoá và địa điểm mua sắm ăn uống mới.

4. Vị trí shophouse có gần các khu vực tập trung dân cư đông người không?

Bến xe khách, bến tàu, nhà ga, bệnh viện, trường học, khu văn phòng…là những điểm kết nối và tập trung dân cư đông. Shophouse càng gần đó càng tốt cho khả năng kinh doanh buôn bán sau này.

5. Vị trí shophouse có tiện giao thông hay không? Có bố trí chỗ để xe ô tô thuận tiện hay không?

- Shophouse có gần bến xe bus, có gần bến xe khách, tàu điện trên cao, các tuyến metro ngầm hay không?

- Shophouse có chỗ để xe ô tô và xe máy cho khách đến mua sắm ăn uống hay không?

- Shophouse có gần đường cấm, hay kẹt xe tắc đường giờ cao điểm hay không?…

- Shophouse kinh doanh tốt là vị trí giao thông linh hoạt, tiện cho xe bus, xe máy, đi bộ và có chỗ để xe ô tô nhanh chóng.
Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG