Thủ tục cập nhật sang tên trên sổ hồng

Thủ tục cập nhật sang tên trên sổ hồng

Khi mua nhà hay được cho, biếu, tặng nhà cũ chúng ta cần sang tên sổ hồng. Vậy để cập nhật sang tên trên sổ hồng cần những thủ tục và giấy tờ gì?


Điều kiện để chuyển nhượng và các thủ tục, quy trình sang tên quyền sử dụng đất

Điều kiện: Để được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, yêu cầu phải có giấy chứng nhận (trừ trường hợp quy định tại khoản 3 điều 186 và trường hợp thừa kế quy định tại khoản 1 điều 168 của Luật đất đai; đất không có tranh chấp; quyền sử dụng đất không bị kee biên để đảm bảo thi hành án; đang trong thời hạn sử dụng đất. Ngoài ra, đất được chuyển nhượng quyền sử dụng không được nằm trong quy hoạch đã có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện.

Quy trình: Nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện chuyển nhượng thì mang hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đi công chứng và người nhận chuyển nhượng chuyển quyền nộp hồ sơ đăng ký biến động quền sử dụng đất, sang tên chuyển chủ tại văn phòng đăng ký đất đai.

Hồ sơ: Đơn xin đăng ký biến động quền sử dụng đất (theo mẫu được cấp); hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất có công chứng. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, CMND, sổ hộ khẩu của cả hai bên chuyển nhượng và nhận chuyển nhượng. Các loại tờ khai lệ phí trước bạ, tờ khai thuế thu nhập cá nhân do chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ, nếu đủ điều kiện để thực hiện theo quy định thì phải cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất mang tên người nhận chuyển nhượng.

>>> Nhờ người đứng tên sổ đỏ có vi phạm pháp luật không?
Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG