Thị trường bất động sản Việt Nam hội nhập năm 2018

Thị trường bất động sản Việt Nam hội nhập năm 2018

Năm 2017 sắp qua đi với sự bình ổn của thị trường Bất động sản Việt Nam nói chung và thị trường Bất động sản Hải Phòng nói riêng. Năm 2018 sắp tới hứa hẹn nhiều kỳ vọng của cả giới chuyên gia và giới đầu tư.

Đánh giá về sự phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam trong năm 2017

Thị trường bất động sản Việt Nam năm 2017 có khá nhiều diễn biến nhưng không có sự đột phá. Năm nay ghi nhận cao nhất chính là bất động sản công nghiệp và thương mại với sự tăng trưởng ngoạn mục cũng như tỷ lệ lấp đầy các trung tâm thương mại và các khu công nghiệp. Cùng với đó là thị trường  bất động sản nghỉ dưỡng cũng tương đối thành công với sự ra đời của hàng loạt dự án nghỉ dưỡng tại các thành phố du lịch phát triển như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh…


Tuy nhiên, năm 2017 được ghi nhận là một năm khá khó khăn đối với thị trường nhà ở, đặc biệt sự tăng mạnh nguồn cung, gấp 4 – 5 lần so với năm 2016 dẫn đến cạnh tranh gay gắt trong từng phân khúc. Không giống những năm trước đây khi nguồn cung tương đối cân bằng, dự án xây dựng xong có thể bán được ngay, chủ đầu tư các dự án trong tương lai phải định vị rỏ vị thế sản phẩm của mình. Đây chính là những khó khăn được cảnh báo trong năm 2018, các chủ đầu tư bất động sản nhà ở phải hết sức cẩn thận và lưu tâm.

Dự báo thị trường bất động sản Việt Nam trong năm 2018

Năm 2018 thị trường bất động sản được giới chuyên gia đánh giá là năm có khá nhiều kỳ vọng khi mà nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh. Với việc chính thức thực hiện thỏa thuận và cam kết đầy đủ trong WTO, rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài chờ đợi để nhảy vào thị trường bất động sản Việt Nam. Cùng với đó là sự mở cửa 100% của thị trường bán lẻ, cho phép người nước ngoài tự do mua nhà không hạn chế về số lượng. Năm 2018 sẽ chứng kiến sự xuất hiện xu hướng toàn cầu hóa bất động sản, Việt Nam sẽ trở thành một trong những nước hội nhập về thị trường bất động sản cao. Làn sóng hội nhập sẽ đạt tới cao trào trong khoảng 2 – 3 năm tới, Việt Nam sẽ được chứng kiến trào lưu xuất khẩu tại chỗ các sản phẩm bất động sản để thu về ngoại tệ từ những khách hàng cá nhân cũng như nhà đầu tư nước ngoài thông qua hình thức FDI.


Như vậy, có thể khẳng định rằng thị trường bất động sản Việt Nam đã chính thức mở cửa và hội nhập quốc tế. Thị trường này không chỉ dành cho các nhà đầu tư trong nước mà là một sân chơi quyết liệt, sòng phẳng với những nhân tố có tiềm lực kinh tế.

Thị trường bất động sản Việt Nam khởi sắc cùng với các dự án tỷ đô, đồng thời cũng gây lên áp lực nặng nề đối với các chủ đầu tư trong nước. Do đó, chúng ta cần nhanh chóng nắm bắt xu hướng hội nhập và có những động thái tích cực hơn.
Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG