Những lưu ý về phong thủy khi lựa chọn căn hộ chung cư

Những lưu ý về phong thủy khi lựa chọn căn hộ chung cư

Nếu đang có kế hoạch mua chung cư, hãy lưu ý một số tiêu chí quan trọng về phong thủy như sau:


Căn hộ chung cư nên có minh đường rộng rãi

Minh đường là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy. Một khu đất hay căn nhà không có minh đường, dù có nhiều điểm đẹp thì cũng là kém tốt. Vậy, đâu là minh đường của chung cư? Đó chính là những khu vực trống ở trước mặt như khu vực cây xanh, công viên nhỏ hay hồ nước…được xây dựng làm chỗ vui chơi cho cư dân, đồng thời cũng là khoảng không tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận chung cư.

Tránh lựa chọn căn hộ có hành lang nhìn thẳng vào nhà

Không nên lựa chọn căn hộ mà từ bên ngoài hành lang có thể nhìn thấy toàn bộ gian phòng khách, có khi cả bếp và phòng ngủ bên trong. Điều này là vô cùng tối kị vì nó gây nên sự hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

Tránh lựa chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu nhiều

Nếu phòng ngủ của căn hộ có cửa sổ trổ về hướng nắng, nên dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn chắn để cản quang. Đối với các căn hộ ở trên cao, nhiều mặt nắng chói và gió mạnh nên dùng nan chớp, rèm hoặc bình phong là lựa chọn phù hợp nhất.

Tránh những góc nhọn bên ngoài chĩa vào căn hộ

Nếu căn hộ chung cư có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Theo quan niệm phong thủy thì những góc nhọn sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

Căn hộ chung cư phải có tầm nhìn tốt

Căn hộ chung cư cần có được các điều kiện thuận lợi như hướng hợp phong thủy với gia chủ, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng để giảm xung sát từ bên ngoài vào không gian căn hộ.

Xem xét về sự sắp xếp bên trong căn hộ chung cư

Do diện tích chung cư thường bị hạn chế, nên các phòng ngủ trong căn hộ bị chia nhỏ, cửa vào phòng thường được bố trí gần hoặc đối diện nhau. Nhà vệ sinh thường được khép kín trong phòng ngủ có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG