Năm 2018 hứa hẹn thị trường bất động sản thành công

Năm 2018 hứa hẹn thị trường bất động sản thành công

Năm 2017 thị trường bất động sản chứng kiến nguồn cung đạt mức kỷ lục. Các chuyên gia dự đoán rằng năm 2018 sẽ tiếp tục thành công, trong đó: phân khúc căn hộ chung cư vừa túi tiền vẫn giữ vai trò chủ đạo, tiếp đến là condotel sẽ bùng nổ tại các thành phố du lịch và các đặc khu kinh tế mới, cùng với đó là xu hướng phát triển các dự án khu đô thị xanh cùng các tiện ích nội khu đồng bộ ngày càng phổ biến.


Có thể khẳng định rằng, bất động sản đã và đang là ngành kinh doanh “nóng” nhất trong năm 2017, sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh vào năm 2018 khi mà số lượng doanh nghiệp mới thành lập cùng với lượng cung – cầu trên thị trường đều tăng cao.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư năm 2017 số lượng doanh nghiệp bất động sản mới thành lập tăng 62% và tăng gần 67% về vốn đăng ký mới so với năm 2016. Đây cũng là ngành có vốn đăng ký bình quân một doanh nghiệp cao nhất đạt 76,7 tỷ đồng. Số doanh nghiệp bất động sản tăng từ 11 lên gần 60 doanh nghiệp và có nhiều đơn vị công bố doanh thu tăng tới hơn 100% so với cùng kỳ năm 2016.

>>> Thị trường bất động sản 2018 ảnh hưởng mạnh mẽ từ quy định pháp luật

>>> Năm 2018 thị trường Bất động sản tăng mạnh nhờ 8 yếu tố tác động

Lượng cung năm 2017 đạt mức kỷ lục

Theo nhiều báo cáo cho thấy, nguồn cung năm 2017 cả nước có khoảng gần 220 dự án nhà ở được chào bán, cung cấp cho thị trường hơn 13.500 biệt thự nhà phố, hơn 22.800 condotel và hơn 78.800 căn hộ. Như vậy, phân khúc căn hộ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo và chiếm phần lớn ở thị trường Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Thu hút vốn đầu tư

Lượng cung cầu trong thị trường bất động sản tăng chủ yếu là do sự gia tăng của các nguồn vốn đổ vào. Năm 2017, vốn tư nhân đổ vào thị trường tăng lên tới 60% so với cùng kỳ năm 2016, cùng với đó là tổng dư nợ cho vay đầu tư bất động sản với khoảng 400 nghìn tỷ đồng, chiếm khoảng 6,5% tổng dư nợ. Cùng với nguồn vốn tín dụng, thị trường chứng khoán cũng dần trở thành một kênh quan trọng cho thị trường bất động sản.

Bất động sản cũng là một trong số ít lĩnh vực nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đầu tư trực tiếp lên đến 3,05 tỷ USD, ngoài ra lượng kiều hối đổ về nước đạt khoảng 13 tỷ USD và 25% đổ vào bất động sản.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng dòng vốn FDI và nguồn kiều hối sẽ tiếp tục tăng mạnh cùng với môi trường đầu tư và sức hấp dẫn của thị trường bất động sản trong thời kỳ phục hồi tăng trưởng kinh tế và hội nhập quốc tế mạnh mẽ.

Hơn nữa, chính sách tiền tệ ổn định hơn trong cách thức điều hành và mặt bằng lãi suất, đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp triển khai kế hoạch hoạt động kinh doanh trong thời gian tới.

Năm 2018 thị trường bất động sản sẽ có điều chỉnh lớn

Các chuyên gia bất động sản cho rằng thị trường năm 2018 sẽ tiếp tục ổn định và phát triển mạnh mẽ hơn năm 2017. Cùng với những chính sách hiệu quả của nhà nước, tạo nguồn lực cho nền kinh tế và giúp tái khởi động nhiều dự án bất động sản.

Trong giai đoạn từ 2018 – 2020, thị trường sẽ có chuyển hướng mạnh sang phân khúc vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thật của đa số người dân có thu nhập trung bình và thấp.
Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG