Muốn đầu tư bất động sản lãi cao, cần làm như thế nào?

Muốn đầu tư bất động sản lãi cao, cần làm như thế nào?

Bất động sản là một trong những lĩnh vực khó, do đó nếu muốn tham gia đầu tư bạn cần trang bị cho mình những vốn kiến thức cần thiết để tránh tình trạng đầu tư theo xu thế. Sau đây là một số cách thức đầu tư vào những phân khúc mà nhà đầu tư nên tham khảo.


Đầu tư căn hộ cho thuê

Đầu tư vào phân khúc này khá phù hợp với những đối tượng có nguồn vốn nhàn rỗi, ít lưu động và nhà đầu tư thường ưa thích an toàn, ít rủi ro. Đối với phương thức đầu tư căn hộ cho thuê có ưu điểm đó là tạo ra dòng thu nhập ổn định, vốn đầu tư cũng không quá lớn so với việc đầu tư vào đất thổ cư hay biệt thự. Đồng thời, giá trị bất động sản tăng nhanh theo thời gian.

Để đầu tư vào phân khúc này thường thì các nhà đầu tư dùng vốn tự có đầu tư 2 căn hộ và vay mua căn hộ thứ 3 (khoản vay khoảng 30% giá trị căn hộ), sau đó sử dụng tiền cho thuê hàng tháng để thanh toán khoản vay này.

Hiện nay, mức lợi tức từ việc cho thuê trong khoảng từ 0,5 – 0,7% giá trị căn hộ thì sẽ mất từ 5 – 7 năm để hoàn vốn hoặc có thể sớm hơn nếu căn hộ tăng giá theo thời gian. Khi quyết định xuống tiền đầu tư vào phân khúc này, yếu tố quyết định đến sự thành công hay thất bại và đảm bảo dòng vốn được lưu thông theo dự tính thì nhà đầu tư cần tìm hiểu năng lực của chủ đầu tư cũng như tiến độ và chất lượng căn hộ.

Phương án tối ưu dành cho các nhà đầu tư là nên lựa chọn những dự án đã hoàn thiện vì có thể tiến hành cho thuê ngay sau khi hoàn tất các thủ tục mua bán sở hữu căn hộ. Ngoài ra, nên lựa chọn những dự án có quy mô lớn, đồng bộ về hạ tầng, cơ sở vật chất và dịch vụ.

Đầu tư theo hình thức “lướt sóng”

So với việc đầu tư căn hộ cho thuê thì việc đâu tư theo hình thức “lướt sóng” được những nhà đầu tư chuyên nghiệp ưa chuộng vì có khả năng sinh lời lớn trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, lợi nhuận càng nhiều thì rủi ro càng lớn và nhà đầu tư phải có nhiều am hiểu về thị trường bất động sản nếu muốn đầu tư vào phân khúc này.

Để thành công với hình thức đầu tư này, nhà đầu tư cần nắm chắc các kiến thức về khả năng thanh khoản, thông tin khu vực hoặc dự án định đầu tư về quy hoạch, giá bán, khả năng sinh lời, tình trạng sốt ảo hay bong bóng nhà đất… Ngoài ra, nhà đầu tư cần tránh những dự án không minh bạch và hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính. Đa số, nhà đầu tư khi tham gia lướt sóng thường thích đầu tư vào đất nền do tính thanh khoản cao hơn và khả năng sinh lời đột biến.Những người thành công trong hình thức kinh doanh này thường là những nhà đầu tư cập nhật được những thông tin mà ít người biêt, vậy nếu không đủ chuyên nghiệp để thẩm định thông tin thì không nên đầu tư theo phong trào.

Đầu tư “phân lô bán nền”

Phương thức đầu tư này thường yêu cầu vốn lớn và đòi hỏi sự chuyên nghiệp ở nhà đầu tư. Trong bối cảnh thị trường hiện tại, nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ đã phất lên nhanh chóng nhờ nắm bắt được thị hiếu của thị trường.

Một số kiến thức cần thiết mà nhà đầu tư cần lưu ý đó là am hiểu thủ tục hành chính như chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tách sổ, xin giấy phép xây dựng, quy hoạch, các loại thuế phí…và nắm chắc kiến thức về định giá bất động sản. Ngoài ra còn phải sử dụng đòn bẩy tài chính một cách hợp lý để đảm bảo khả năng thu hồi vốn của dự án. Điều quan trọng nhất là chỉ nên đầu tư vào những khu vực có tính thanh khoản cao.
Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG