Mua bán bất động sản có nên thuê môi giới?

Mua bán bất động sản có nên thuê môi giới?

Việc mua bán bất động sản chiếm khá nhiều thời gian và công sức, thậm chí là mệt mỏi và stress nặng. Vậy, có nên thuê môi giới bất động sản để chốt giao dịch nhanh chóng không?

Trước khi đưa ra quyết định, người mua bán nhà đất nên cân nhắc một số ý kiến quan trọng:


Bạn có thời gian cho việc mua bán nhà đất không?

Trong một số trường hợp cần thiết, bán nhà hoặc bán đất là cách tốt nhất để thu về một khoản tiền mặt lớn, tuy nhiên việc này không dễ dàng với tất cả mọi người. Nếu bán nhà đất chỉ đơn giản là viết lên dòng chữ ngắn gọn rồi treo trước cửa nhà, ngoài đường hay nhiều hơn là bỏ tiền đăng tin rao bán trên một số website bất động sản và chỉ cần chờ người tìm đến thì đây là một nhận định sai lầm. Trên thực tế, có vô vàn khó khăn mà chúng ta không lường trước được.Trừ khi căn nhà hay lô đất thực sự hấp dẫn không thì chốt được giao dịch sẽ rất mất thời gian và công sức.

Không những thế, người bán sẽ tốn công cân nhắc và lựa chon những kênh đăng tin có uy tín chất lượng, phải đối diện với những cuộc gọi từ khách hàng. Và phải hi sinh những giờ nghỉ hoặc ngày cuối tuần để gặp mặt đàm phán với khách hàng khiến nhiều người cảm thấy quá mệt mỏi.

Bạn có ngại những khó khăn gặp phải trong quá trình tìm hiểu nhà đất?

Cũng giống như người bán, người mua cũng đối diện với không ít những khó khắn như sắp xếp công việc hàng ngày và thời gian để tìm hiểu mua nhà đất.

Trong thời đại công nghệ, người mua có thể vào các website hay mạng xá hội để tìm mua bất động sản. Tuy vậy, trong hàng nghìn các website liên quan là vô vàn tin rao bán khiến bạn dễ bị hỗn loạn thông tin. Một số người không có thời gian hoặc không đủ kiên nhẫn sẽ sử dụng một vài kênh quen thuộc, như vậy có thể bỏ qua rất nhiều cơ hội tốt. Hoặc sẽ phải trả với mức giá cao do thiếu kỹ năng định giá bất động sản. Chính vì vậy, thuê môi giới là một giải pháp hiệu quả.

Bên cạnh đó, trước khi đi đến quyết định cuối cùng, chắc chắn bạn sẽ phải đi xem rất nhiều nơi, nếu không có thời gian hoặc phương tiện đi lại sẽ rất bất tiện, đó là chưa kể đến vấn đề xem phong thủy. Trong những trường hợp như thế này, môi giới sẽ hỗ trợ bạn khá nhiều trong việc nhìn ra những sản phẩm tiềm năng, tìm hiểu thị trường và định giá bất động sản, sắp xếp lịch gặp, đưa đón bạn đi xem nhà đất giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian…

Bạn có sẵn sàng chi tiền hoa hồng không?

Là người mua, mọi người đều muốn mua được căn nhà hay lô đất ưng ý với mức giá hời và không muốn phải chi thêm bất cứ chi phí nào khác kể cả phí môi giới.

Tương tự về phía người bán, họ cũng muốn bán được nhanh chóng và khoản tiền thu về không muốn bị chia cho bất kỳ ai.

Tuy nhiên trên thực tế, có không ít khó khăn xảy ra trong quá trình mua bán, đó là lý do họ chấp nhận bỏ ra một khoản hoa hồng để thuê môi giới để việc đàm phán và chốt giao dịch thuận lợi. Nếu bạn thấy thuê môi giới là điều cần thiết thì nên chọn, còn tự tin vào kinh nghiệm, khả năng mua bán và tiết kiệm chi phí thì bạn có thể tự thực hiện giao dịch.

Bạn hiểu quá trình mua bán bất động sản như thế nào?

Trên thực tế, không phải ai cũng am hiểu và có kinh nghiệm để thực hiện quá trình mua bán nhà đất. Với những người thực hiện giao dịch lần đầu thường rất bỡ ngỡ trong việc đặt cọc, ký hợp đồng hay chuẩn bị các giấy tờ thủ tục liên quan để chuyển nhượng hay vay vốn ngân hàng…Quá trình này có thể mất khá nhiều thời gian và không hiện quả, chính vì vậy mà việc thuê môi giới là điều thiết yếu để tránh những rào cản khiến giao dịch trì trệ hay gặp nhiều khó khăn.

Bạn có tin tưởng môi giới không?

Nhiều người không muốn thuê môi giới trong việc mua bán bởi vì không tin tưởng vào bên thứ ba. Tuy vậy, không thể phủ nhận rằng có rất nhiều giao dịch bất động sản thành công nhờ dịch vụ này. Mặt khác, người mua cũng nên biết rằng, hầu hết nhân viên môi giới thường am hiểu thị trường, nắm bắt giá cả và có khả năng đánh giá tài sản, đàm phán tốt và am hiểu thủ tục giấy tờ. Vậy thay vì phải bỏ ra hàng giờ để thực hiện giao dịch thì phương án thuê môi giới sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Hãy liên hệ với chúng tôi, Đơn vị tư vấn uy tín tại thị trường Bất động sản Hải Phòng:

ĐỊA ỐC PHÚ THỊNH - 0982.513.539
Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG