Kiến thức trong nghề môi giới bất động sản

Kiến thức trong nghề môi giới bất động sản

Nghề môi giới bất động sản tại Việt Nam được hình thành khá tự phát. Việc gia nhập nghề vô cùng đơn giản và không có 1 tiêu chuẩn nghề nào được ban hành rõ ràng. Đơn giản nhất là bạn chỉ cần vượt qua một vòng phỏng vấn của một công ty môi giới bất động sản là bạn có thể bắt đầu được hành nghề. Quác trình phỏng vấn và với mục đích đánh giá tiềm năng của bạn đối với nghề.


Trong bài viết về kiến thức nghề môi giới hôm nay, chúng tôi đưa ta các kiến thức nên có để phát triển nghề môi giới một cách chuyên nghiệp.

Kiến thức kinh tế học

Hoạt động môi giới bất động sản là một phần của quá trình mua bán và kinh doanh bất động sản. Ngoài các kỹ năng để tư vấn cho bên bán vầ bên mua thì người làm nghề môi giới nên có hiểu biết căn bản nhất về kinh tế học. Với kiến thức kinh tế học sẽ giúp cho môi giới bất động sản có khả năng phân tích thị trường, phân tích về nguồn cung, nhu cầu của khách hàng và phân tích thị trường trong từng phân khúc mà mình tham gia

Kiến thức Marketing

Có thể khẳng định rằng đối với nghề môi giới bất động sản thì quá trình tìm kiếm khách hàng là một trong những khâu khó khăn nhất với bất kỳ ai dù mới bước vào nghề hay đã có kinh nghiệm, Nếu bạn được trang bị kiến thức căn bản về marketing thì chúng tôi đánh giá đây là một lợi thế lớn. Bởi chính việc thấu hiểu về Marketing sẽ cho bạn nhiều ý tưởng về tiếp thị, quảng cáo hãy PR một dự án bất động sản nào đó đúng với mục tiêu

Kiến thức quản trị học

Để thành công trong nghề này bạn không chi dựa duy nhất vào sức mình. Bạn cần có đồng nghiệp hay công sự để cùng chia sẻ công việc, chia sẻ kiến thức, chia sẻ trách nhiệm hay bạn phải có nhân viên dưới quyền. Việc sắp sếp công việc một cách khoa học của các thành viên trong nhóm giống như một vị nhạc trưởng chỉ huy một dàn nhạc mà có thể phối hợp tất cả các lợi thế của mỗi người chơi nhạc cụ với nhau để tạo nên một bản hòa âm cảm xúc.

Kiến thức về luật pháp

Quá trình giao dịch bất động sản là quá trinh giao dịch một tài sản lớn. Để trở thành một chuyên gia môi giới bất động sản bạn không thể khờ khạo ít nhất trong lĩnh vực quản lý bất động sản. Trong nhiều trường hợp khách hàng cần sự tư vấn pháp lý trong giao dịch vì vậy có  hiểu biết về luật pháp liên quan đến giao dịch bất động sản là một lợi thế. Hơn nữa việc có kiến thức về pháp luật còn giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có cho khách hàng và cho chính bản thân mình.

 
Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG