Không phải “sốt ảo”, năm 2018 hướng đến người có nhu cầu mua nhà ở thực

Không phải “sốt ảo”, năm 2018 hướng đến người có nhu cầu mua nhà ở thực

Thị trường bất động sản đang trên đà phát triển với những con số thống kê cụ thể về lượng cung từ các dự án mới vẫn đều đặn, cùng với đó là hàng tồn kho đã giảm mạnh.

Tuy nhiên, vấn đề phát triển lệch pha cung – cầu vẫn chưa được giải quyết triệt để, đa số dân cư tại các đô thị hiện nay đang có thu nhập trung bình nhưng nguồn cung ở phân khúc này rất ít. Chính vì vậy, việc đầu tư vào phân khúc nhà giá rẻ sẽ có nhiều triển vọng hơn trong năm 2018.


Nhận định về thị trường bất động sản năm 2018

Thị trường bất động sản sẽ có chuyển biến mạnh mẽ trong năm 2018 nhờ những lợi thế từ cơ sở hạ tầng như nhiều tuyến đường được kết nối thuận tiện với khu trung tâm, những dự án đắp chiếu trong nhiều năm cũng sẽ được tái khởi động. Các loại hình căn hộ chung cư nhắm đến tập khách hàng có thu nhập trung bình khá sẽ được chủ đầu tư ưu ái hơn, không có nhiều biến động và khả năng tăng giá là rất thấp. Bên cạnh đó, thị trường bất động sản năm 2018 cũng được nhiều chuyên gia dự báo sẽ tốt hơn năm 2017 nhờ nhiều yếu tố hỗ trợ trong đó có các chính sách liên quan đến vấn đề quy hoạch và dự án mới.

>>> Những thận trọng khi đầu tư vào bất động sản năm 2018

Thị trường bất động sản năm 2018 phát triển mạnh, sẽ không xảy ra tình trạng “bong bóng” nhờ những công cụ quản lý và giám sát của chính phủ. Sự gia tăng số lượng doanh nghiệp mới cùng với dự án tiến hành thi công và đang chờ cấp phép đang rất nhiều, dự báo rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều cạnh tranh gay gắt và nguồn cung sẽ có sự đảm bảo. Từng loại hình sản phẩm sẽ có mã lực khách nhau như căn hộ cao cấp có thể chững lại, phân khúc căn hộ có giá hơn 1 tỷ đồng sẽ có tính thanh khoản tốt và đất nền, nhà phố thấp tầng sẽ là sản phẩm thu hút nhất. Bên cạnh đó, thị trường Bất động sản đang ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài. Thể hiện qua dòng vốn đầu tư FDI ngày càng tăng và nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc quan tâm rất nhiều.

Năm 2018 giải quyết tình trạng lệch pha cung – cầu để đáp ứng tối đa những người đang có nhu cầu mua nhà ở thực.

Giai đoạn từ năm 2018 – 2020 sẽ có sự điều chỉnh lớn trong thị trường bất động sản để giải quyết tình trạng lệch pha cung – cầu hiện nay, giúp thị trường phát triển bền vững hơn. Thị trường sẽ có sự chuyển hướng mạnh sang phân khúc nhà ở vừa túi tiền để đáp ứng nhu cầu thật của đa số người dân có thu nhập trung bình và thấp ở đô thị.

Như vậy, năm 2018 loại hình căn hộ vừa túi tiền từ 1 – 2 tỷ đồng sẽ là phân khúc chủ đạo và có tính thanh khoản tốt trong những năm tiếp theo. Nhiều doanh nghiệp hiện nay cũng đang tìm các phương án để hạ giá bán căn hộ cao cấp để phù hợp với sức mua của thị trường.

>>> Người nước ngoài có được sở hữu nhà riêng lẻ ở Việt Nam không?
Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG