Hồ sơ sang tên Quyền sử dụng đất sau ly hôn

Sau khi ly hôn, tài sản chung được phân chia, người vợ được sở hữu một lô đất chung đứng tên hai vợ chồng. Vậy, làm thế nào để sang tên sở hữu cho người vợ?

Khi bản án ly hôn có hiệu lực, người vợ cần nộp hồ sơ đăng ký thay đổi quyền sử dụng đất theo Khoản 5 Điều 9 Thông tư 24/2014/TT-BTNMT quy định:

  1. Một trong các loại giấy tờ gồm: Biên bản hòa giải (trường hợp hòa giải thành mà có thay đổi ranh giới thửa đất thì có thêm quyết định công nhận của Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền) hoặc quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về giải quyết tranh chấp, khiếu nại, tố cáo về đất đai theo quy định của pháp luật; Hợp đồng hoặc văn bản thỏa thuận phân chia hoặc hợp nhất quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của hộ gia đình hoặc của vợ và chồng hoặc của nhóm người sử dụng đất chung, nhóm chủ sở hữu chung tài sản gắn liền với đất;
  2. Đơn đăng ký thay đổi quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất theo Mẫu số 09/ĐK
  3. Bản gốc Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất đã cấp
  4. Trường hợp phân chia hoặc hợp nhất quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất của vợ và chồng phải có sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn hoặc ly hôn kèm theo.


Hồ sơ nộp tại Văn phòng đăng ký đất đai nơi có đất, bao gồm:

- Đơn đăng ký thay đổi quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất theo Mẫu số 09/ĐK

- Bản gốc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp

- Quyết định Ly hôn của Tòa án

- Văn bản thỏa thuận phân chia quyền sử dụng đất có công chứng

- Bản sao các giấy tờ liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật (nếu có)
Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG