Dự báo Bất động sản Hải Phòng năm 2018 “Sốt” hơn 2017

Dự báo Bất động sản Hải Phòng năm 2018 “Sốt” hơn 2017

Tính từ chung được giới chuyên gia nhắc đến nhiều nhất khi nói về thị trường Bất động sản Hải Phòng năm 2018 có lẽ đó chính là “lạc quan”. 2018 sẽ là năm hứa hẹn nhiều biến động tích cực với sự ra đời của hàng loạt dự án tên tuổi tại Hải Phòng như Vinhomes Imperia, Quang Minh Green City, Flamingo Cát Bà Beach Resort, Water Front City...

Bất động sản Hải Phòng đã có sự tăng trưởng về “chất”

Theo nhận định, năm 2017 đã có nhiều yếu tố tốt cho thị trường bất động sản cả nước nói chung và thị trường bất động sản Hải Phòng nói riêng như cơ cấu tăng trưởng đã bắt đầu dịch chuyển theo ngành và xu thế khởi nghiệp sáng tạo bùng lên mạnh mẽ, Nhà nước kiến tạo, Chính phủ hành động cắt giảm thủ tục, cơ chế, nổ lực giảm chi phí, tạo niềm tin và hứng khởi cho các nhà đầu tư. Theo Cafeland, PGS.TS.Trần Định Thiện cho rằng, năm nay GDP đã đạt mức 6,7% thì bước sang năm 2018 chỉ tiêu GDP đạt được từ 6,5 – 6,7% là hoàn toàn có thể đạt được.

thị trường bất động sản Hải Phòng năm 2018

Hiện nay, số lượng tăng trưởng không quan trọng bằng sự tăng trưởng của chất lượng để tạo nên yếu tố nền tảng, tạo sự gia tăng cho thị trường bất động sản gắn với sự bùng nổ của các luồng đầu tư. Việc đặt chỉ tiêu kinh tế năm 2018 thấp hơn năm 2017 nhằm tập trung để cải cách thể chế và cải cách ràng buộc đối với doanh nghiệp. Dù ban đầu sẽ có khó khăn nhưng ắt sẽ có sự tăng trưởng.

Bên cạnh đó, tín dụng cũng sẽ tăng trưởng đến hết ngày 31 tháng 12, tuy nhiên sẽ không sử dụng trong năm 2017 mà sẽ chuyển qua năm 2018. Nguồn lực nền tảng này cộng với sự tăng trưởng tín dụng tiêu dùng sẽ tạo nên sự tăng trưởng mạnh của thị trường bất động sản 2018. Nhất là tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội và các thành phố mới như Hải Phòng, Quảng Ninh.

Năm 2018 sẽ là năm bản lề để bất động sản Hải Phòng tăng trưởng vượt bậc, đặc biệt là các dự án bất động sản nghỉ dưỡng thuộc phân khúc thị trường bất động sản cao cấp.

Bất động sản Hải Phòng sẽ tăng trưởng cùng chính sách

Nói về thị trường bất động sản năm 2018, các chuyên gia dự báo sẽ “sốt” hơn năm 2017 nhờ nhiều yếu tố hỗ trợ, trong đó chính sách là yếu tố quan trọng nhất. Năm 2018 các chính sách cơ chế đã ban hành như chính sách tín dụng đối với thị trường bất động sản sẽ được nới lỏng hơn tín dụng cho nền kinh tế. Các nghị định liên quan đến vấn đề dự án mới, vấn đề quy hoạch và đặc biệt là từng phân khúc thị trường bất động sản sẽ hợp lý hơn.

thị trường bất động sản Hải Phòng năm 2018

Trong thời kỳ hội nhập như hiện nay thì dòng tiền của các nhà đầu tư nước ngoài cũng đổ về Việt Nam, không chỉ ở những tỉnh thành phố lớn tập trung các khu công nghiệp như hiện nay mà còn được mở rộng hơn, đặc biệt ở thành phố mới phát triển như Hải Phòng. Hơn nữa, năng lực giới đầu tư bất động sản cũng từng bước được nâng cao trong năm 2018 khi mà họ phân tích và tận dụng được kết quả kinh doanh trước đó.Bên cạnh đó, việc thoái vốn đầu tư ngoài ngành của các tập đoàn lớn đầu tư vào thị trường bất động sản, đây là môi trường thuận lợi để các nhà đầu tư phát triển năm 2018.

Thị trường bất động sản Hải Phòng hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài

Thị trường bất động sản Việt Nam đang có những điểm hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài như tăng trưởng GDP rất tích cực so với các đối thủ cạnh tranh trong khu vực, lượng khách du lịch quốc tế tăng 26% trong năm 2017 và dự đoán sẽ tăng lên năm 2018. Hơn nữa, mức độ giải ngân vốn đầu tư nước ngoài cũng tăng đáng kể khoảng 11.9% so với cùng kỳ năm ngoái đạt mức hơn 16 tỷ USD (theo ông Neil MacGregor – Giám đốc điều hành Savills Việt Nam).

Thị trường bất động sản Hải Phòng năm 2018

Bên cạnh đó, Hải Phòng cũng là một thành phố mới đầy tiềm năng khi mà lần đầu tiên trong nhiều năm Hải Phòng vươn lên dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài với tổng số là 2,7 tỷ USD năm 2016, GDP tăng 11% gấp 1,7 lần bình quân chung cả nước. Hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư mới đã góp phần mở ra hướng đi cho sự phát triển kinh tế thành phố nói chung và thị trường bất động sản Hải Phòng nói riêng. Cụ thể, trong 12 tỷ USD đăng ký đầu tư vào Hải Phòng tại hội nghị xúc tiến đầu tư diễn ra vào cuối năm 2016 có hơn 20% đầu tư vào bất động sản.
Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG