Đầu tư trung và dài hạn, Bất động sản là kênh số 1

Đầu tư trung và dài hạn, Bất động sản là kênh số 1

Sức hấp dẫn của kênh đầu tư bất động sản năm 2018

So với đầu tư chứng khoán, vàng hay ngoại tệ thì bất động sản vẫn luôn là kênh đầu tư mà các nhà đầu tư lựa chọn khi gặt hái được những sự thành công nhất định. Bởi lẽ, bất động sản luôn đi kèm theo nhu cầu của người dân và khi bất kỳ một phân khúc nào có nguồn cầu lớn thì sẽ tôn lên vị trí, chỗ đứng của phân khúc đó.

Còn như chứng khoán sau khi chốt lời, nguồn tiền chuyển đi đâu? Đối với bất động sản thì ngược lại, đây chính là kênh để trú ẩn và dự trữ của họ. Như vậy, trong năm 2018 đối với những khoản đầu tư ngắn hạn thì chứng khoán vẫn là kênh đầu tư hiệu quả và thu hút nhà đầu tư. Tuy nhiên, bất động sản vẫn nắm giữ vị trí đầu tiên ở các phân khúc trung và dài hạn.


Năm 2018, phân khúc nào sẽ dẫn đầu thị trường bất động sản?

Theo đánh giá và nhận xét xuyên suốt từ năm 2016 đến năm 2017, phân khúc căn hộ hạng sang và bất động sản cao cấp lên ngôi khi có nhiều dự án được đưa vào và thị trường đón nhận rất tốt. Riêng năm 2017, tỷ lệ tiêu thụ của phân khúc bất động sản cao cấp chiếm đến 70% nguồn cung của thị trường.

Hiện nay, do dân số tăng lên và nhu cầu dân nhập cư vào thành phố ngày càng lớn, quỹ đất hạn hẹp và chỉ số nhà ở xuống cấp cao. Bên cạnh đó, số lượng bất động sản hạng trung ở khu vực tốt, vị trí tốt, cơ sở hạ tầng tốt chưa nhiều…nên điều kiện để phân khúc bất động sản tầm trung phát triển khá tốt.

Dự đoán diễn biến giá cả bất động sản năm nay

Trên thị trường bất động sản cũng như tất cả các thị trường khác, khi cầu nhiều hơn cũng sẽ phát sinh chênh lệch giá. Vì khi nguồn cung không đáp ứng đủ nguồn cầu thì việc tăng giá là không thể tránh khỏi. Nhưng nếu nguồn cung đủ với nguồn cầu thì giá sẽ bình ổn và không có biến động mạnh. Vậy, giá cả sẽ phụ thuộc vào trong năm tới sẽ có bao nhiêu dự án được đưa ra thị trường và có đáp ứng được nhu cầu hay không.
Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG