Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, cần lưu ý những gì?

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, cần lưu ý những gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng đang trở thành xu thế trong thời điểm hiện tại, nó giống như một làn sóng vô cùng mạnh mẽ trải dài từ Bắc vào Nam, từ vùng núi xuống miền biển.

Điều gì làm cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trở nên “đắt giá” như vậy? Và cần lưu ý những gì khi đầu tư vào phân khúc thị trường này?


Chọn chủ đầu tư uy tín và có tài chính vững mạnh

Thực tế cho thấy, không phải hiếm chủ đầu tư mất khả năng thanh toán hoặc phải tuyên bố phá sản trong khi công trình vẫn còn đang xây dựng khiến giới đầu tư lâm vào tình trạng điêu đứng.

Vậy, người mua cần tìm hiểu cẩn thận tình hình tài chính của chủ đầu tư trước khi rót vốn vào dự án thông qua các thông tin niêm yết trên sàn chứng khoán. Đối với chủ đầu tư uy tín có năng lực tài chính vững mạnh thì sẽ đảm bảo được tiến độ thi công và thời hạn cam kết bàn giao dự án.

Hơn nữa, với nguồn tài chính dồi dào sẽ cho phép chủ đầu tư chi mạnh tay hơn vào đội ngũ thiết kế tư vấn, nguồn điều hành và quản lý dịch vụ có chất lượng cao mang đến cho dự án diện mạo tốt nhất làm gia tăng giá trị và sức hấp dẫn của loại hình bất động sản tương lai này.

Tìm hiểu dự án có đầy đủ thủ tục pháp lý

Bất động sản nghỉ dưỡng đang trong thời kỳ tăng trưởng mạnh, tuy nhiên không phải dự án nào cũng có đầy đủ thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật. Theo luật kinh doanh bất động sản, chủ đầu tư dự án thương mại phải có văn bản gửi Sở xây dựng nơi thi công công trình, kèm theo hồ sơ giấy tờ chứng minh dự án được hình thành trong tương lai và có đủ điều kiện được bán.


Theo đó, các chuyên gia bất động sản cũng có những khuyến cáo rằng: người mua không nên bị hấp dẫn bởi những yếu tố bên ngoài như vị trí đẹp và lời mời về khả năng sinh lời cao mà quyên đi yếu tố pháp lý của dự án. Bất động sản nghỉ dưỡng là những tài sản đầu tư có giá trị lớn, vì thế người mua cần phải phòng ngừa những rủi ro pháp lý để không bị ảnh hưởng đến quyền lợi trong tương lai.

Lựa chọn dự án có vị trí “vàng” và dịch vụ tiện ích tiêu chuẩn đẳng cấp

Hiện nay, Việt Nam đang chiếm lợi thế lớn về vị trí để xây dựng các khu resort nghỉ dưỡng có quy mô lớn như vùng núi cao SaPa, Đà Lạt; bãi biển đẹp như Phú Quốc, Nha Trang, Hải Phòng, Quảng Ninh…

Tại thành phố Cảng xinh đẹp Hải Phòng cùng với bãi tắm Cát Bà trải dài, dự án nghỉ dưỡng Flamingo Cát Bà Beach Resort hiện lên như một biểu tượng của kiến trúc xanh thời thượng. Không chỉ hoàn hảo về vị trí địa lý và quy hoạch cảnh quan, dự án này còn sở hữu nhiều tiềm năng sinh lời và tính thanh khoản cao.

>>> Xem thêm: Thông tin về dự án nghỉ dưỡng Flamingo Cát Bà Beach Resort




Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG