Đầu tư Bất động sản cho thuê, nguyên tắc “ vàng” cần nhớ

Đầu tư Bất động sản cho thuê, nguyên tắc “ vàng” cần nhớ

Nhiều nhà đầu tư suy nghỉ đơn giản rằng, có tiền mua bất động sản rồi cho thuê và cuối tháng thu tiền thế là xong. Tuy nhiên không đơn giản như chúng ta nhìn thấy, nếu không thông thạo và am hiểu về bất động sản cho thuê có thể là nguyên nhân gây ra rất nhiều rủi ro. Sau đây là những nguyên tắc cần lưu ý và phải nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.


Thứ nhất: Không phải tất cả các đối tượng đều có thể đầu tư Bất động sản cho thuê

Bất động sản cho thuê sở hữu những đặc trưng riêng bao gồm các vấn đề về quản lý như hoạch định và thực thi các chiến lược kinh doanh, xử lý sự cố, tìm kiếm và làm việc với khách hàng. Vậy, câu hỏi đặt ra là “Bạn có năng lực phù hợp để giải quyết tất cả các việc liên quan đến quản lý hay không?”

Thứ hai: Phải xác định được rằng khi đầu tư bất động sản cho thuê là bạn đang mua một dòng tiền trong tương lai

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu, những gì bạn phải trả cho một bất động sản ở hiện tại đó chính là quyết định đầu tư cho tương lai. Chính vì vậy, cần phải có một quyết định đầu tư sáng suốt và tầm nhìn dài hạn trong tương lai, đánh giá chính xác nhất được giá trị dòng tiền được tạo ra từ bất động sản cho thuê.

Thứ ba: Vị trí gắn liền giá trị

Có thể nói rằng, vị trí là yếu tố quan trọng nhất trong quyết định giá trị bất động sản. Đối với bất động sản cho thuê thì yếu tố này còn quan trọng hơn bất cứ điều gì. Sở hữu những mảnh đất có vị trí đắc địa hay còn gọi là vị trí có tiềm năng “đất hóa vàng” như ở các khu vực phát triển trong tương lai, đồng nghĩa với giá trị bất động sản cho thuê đang tích cực được nâng cao.

Vị trí “bất động sản vàng” phải hội tụ đầy đủ các lợi thế về kinh tế như thuộc vùng có hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ thuận tiện, nằm ở trung tâm, gần các trường học, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thương mại…Vì mục đích của đầu tư bất động sản là cho thuê, nên vị trí thuận lợi mở ra cơ hội kinh doanh vô cùng lớn.

Với bất động sản cho thuê nằm trong các dự án lớn có mật độ dân số cao như nhà phố thương mại Golden Land thuộc dự án Pruksa Town Hoàng Huy thì càng dễ thu hút được việc kinh doanh dịch vụ.


Thứ tư: Sử dụng đòn bẩy tài chính một cách hợp lý trong đầu tư bất động sản cho thuê

Khi số tiền sẵn có của bạn không đủ, bạn phải vay thêm tiền để đầu tư thì đó gọi là sử dụng đòn bẩy tài chính. Tuy nhiên, khoản vay của bạn cao đồng nghĩa với việc sử dụng đòn bẩy tài chính lớn, nếu quyết định đúng đắn thì điều này sẽ mang lại lợi nhuận lớn trong tương lai, ngược lại cũng có thể trở thành gánh nặng nợ nần.

Nếu sử dụng bài toán đi vay này, bạn cần phải đưa ra được các trường hợp cụ thể có thể xảy ra trong tương lai. Để an toàn, các chuyên gia bất động sản khuyến cáo rằng không nên vay quá 30% giá trị bất động sản đầu tư.

Thứ năm: Phải tìm hiểu rỏ thị trường trước khi quyết định đầu tư bất động sản cho thuê

Cũng giống như tất cả mọi hình thức đầu tư khác, phải am hiểu thị trường “biết mình biết ta” để có thể những quyết định hợp lý và đúng đắn.
Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG