Đất nền dự án “sôi sùng sục”, giới đầu tư điên đảo

Đất nền dự án của các khu đô thị mới đang được ghi nhận giao dịch rất sôi động ở nhiều tỉnh và thành phố lớn. Tuy các giao dịch đất nền này đang tăng cả về lượng và giá thì giới chuyên gia cũng cảnh báo rằng nhà đầu tư nên có những lựa chọn đúng đắn như chọn những dự án lớn với hạ tầng hoàn thiện, pháp lý rỏ ràng để tránh rủi ro.

Đất nền dự án sôi động từ Nam ra Bắc

Điểm dự án nóng nhất khu vực phía Nam đó chính là các xã gần khu vực sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Hiện tại, việc giao dịch đất nền dự án nơi đây khá tập nập, tuy nhiên trong bối cảnh giao dịch mập mờ về pháp lý, chính quyền huyện Long Thành yêu cầu các đơn vị chức năng khuyến cáo người dân không giao dịch mua bán và chuyển nhượng đất đai. Hơn nữa, đầu tư vào đất nền dự án thuộc khu vực mà cơ sở hạ tầng chưa hoàn chỉnh, chưa được nghiệm thu như các xã Long Phước, An Phước, Lộc An, Bình Sơn…là một cuộc đầu tư khá mạo hiểm.

Đất nền dự án khu đô thị Quang Minh Green City

Hình ảnh: Khu đô thị Quang Minh Green City Thủy Nguyên Hải Phòng

Ở miền Trung, theo ghi nhận được thì bất động sản sôi động nhất tại Đà Nẵng. Do ảnh hưởng theo chiều hướng tích cực của thị trường du lịch, nghỉ dưỡng và sự kiện APEC 2017, đặc biệt những đầu tư chóng mặt về cơ sở hạ tầng đã làm đất nền dự án tại “thành phố đáng sống nhất Việt Nam” sôi sùng sục. Cơn sốt đất nền diễn ra mạnh nhất tại quận Liên Chiểu, nơi có hàng loạt cơ sở hạ tầng như cảng nước sâu Liên Chiểu, hầm Hải Vân tuyến số 2, ga hàng Kim Liên, đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Các dự án này đã được công bố, đang đẩy nhanh tiến độ và sẽ được đưa vào sử dụng những năm sắp tới. Chính vì vậy, đất nền dự án nơi đây được đánh giá “khá màu mỡ”.

Sơ đồ đất nền dự án khu đô thị Quang Minh Green City

Hình ảnh: Sơ đồ đất nền dự án khu đô thị Quang Minh Green City Hải Phòng

Trong khi đó, miền Bắc cũng đã và đang triển khai rất nhiều dự án lớn như khu đô thị sinh thái Ecopark, khu đô thị Ciputra, khu đô thị Gamuda City, khu đô thị Vinhomes Riverside…tại Hà Nội; khu đô thị Halong Marina, Vinhomes Dragon Bay…tại Quảng Ninh. Và không thể không kể đến các dự án rầm rộ tại Hải Phòng như khu đô thị Quang Minh Green City, Vinhomes Imperia, khu đô thị mới Bắc sông Cấm…Chính những sự phát triển này cùng hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh, khiến cho giá đất nền dự án tăng cục bộ. Theo đánh giá của chuyên gia, giá trị thực của các dự án luôn tăng và dự báo sẽ tăng từ 150% - 300% trong thời gian gần. Chính những thông tin trên làm cho giới đầu tư Bất động sản điên đảo.

Đầu tư đất nền dự án như thế nào cho hợp lý?

Tuy giao dịch đất nền sôi động và lan rộng trên khắp cả nước, nhưng giới chuyên gia cũng khuyến cáo các chủ đầu tư nên đưa tầm ngắm của mình vào những dự án có quy mô lớn, quy hoạch đồng bộ, hạ tầng giao thông hoàn thiện, có tiềm năng phát triển dài hạn. Trong tương lai, những dự án này sẽ ngày càng phát triển và hoàn thiện thêm hệ thống tiện ích, đầu tư cơ sở hạ tầng bài bản, đồng bộ trong nội khu dự án cũng như khu vực lân cận. Khi ấy, đầu tư đất nền dự án khu đô thị chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận đáng kể.

>>> Xem thêm: Những lưu ý nên biết khi đầu tư vào đất nền
Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG