Bí quyết chọn căn hộ phù hợp tại Pruksa Town Hải Phòng

Bí quyết chọn căn hộ phù hợp tại Pruksa Town Hải Phòng

Chung cư là một loại hình bất động sản đặc biệt, chứa nhiều giá trị khác nhau mà ít người nhìn nhận đúng. Trong đó có thể tạm chia thành giá trị gia tăng và giá trị cốt lõi.

Giá trị cốt lõi của chung cư là vị trí, chất lượng thiết kế & xây dựng, giá trị vật liệu hoàn thiện còn giá trị gia tăng liên quan đến hệ thống tiện ích, hoàn cảnh cộng đồng và không gian cảnh quan. Dựa vào đây, chúng ta sẽ tìm hiểu các bí quyết lựa chọn căn hộ phù hợp tại Pruksa Town Hải Phòng.

Vị trí dự án & Chất lượng thiết kế

Người ta thường so sánh vị trí dự án với một điểm mốc hoặc trung tâm nào đó. Chẳng hạn, vị trí Pruksa Town cách trung tâm thành phố Hải Phòng bao nhiêu km, cách sân bay Cát Bi bao nhiêu phút…. Nhưng đây chỉ là thông số tham khảo và rất ít giá trị khi mua căn hộ để ở.

Điều quan trọng không phải dự án nằm tại quận huyện nào, cách trung tâm thành phố bao xa, mà nó phải gần những gì bạn cần. Đa số điều mọi người cần là gần chợ và siêu thị. Tiếp theo là gần trường học, cơ quan làm việc và phù hợp nhất là tối đa 25 phút đi xe.

Từ khu đô thị Pruksa Town cư dân dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố cũng như các tiện ích lân cận như Bệnh viện Việt Tiệp 2, Bệnh viện quốc tế Green, các khu công nghiệp lớn như: khu công nghiệp Tràng Duệ, Nomura, An Đồng chỉ từ 5-7km

Trong điều kiện khí hậu ở Hải Phòng thì phải ưu tiên căn hộ thông gió tự nhiên. Không gian phòng ngủ, phòng ăn, phòng khách phải thông thoáng với bề mặt ngoài. Không gian khác như vệ sinh, bếp cũng phải tiếp xúc gián tiếp bên ngoài. 

Về phần ánh sáng, tránh các căn hộ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong mùa hè. 

Hệ thống tiện ích

Tiện ích thuộc vào các giá trị gia tăng khi mua căn hộ dự án. Mỗi cấp độ dự án (cao cấp, trung bình…) sẽ có tiện ích ít hoặc nhiều. Bên cạnh các tiện ích bắt buộc như bãi đậu xe hai và bốn bánh, hệ thống điện dự phòng,... còn có thể kể đến cửa hàng mua sắm, phòng tập thể dục, hồ bơi, trạm ATM, nhà trẻ,...

Hệ thống tiện ích đồng bộ:

  • Khuôn viên cây xanh…tạo nên một môi trường sống lý tưởng đáp ứng cho cuộc sống văn minh, hiện đại của người dân.
  • Tiện ích nội khu với sân tennis, trường mẫu giáo, bãi đỗ xe, khu vui chơi trẻ em.
  • Hệ thống giao thông nội bộ thuận tiện, hiện đại.

Tuy nhiên, nếu tiện ích càng nhiều thì tính riêng biệt và riêng cư của cả dự án sẽ giảm đi. Tiện ích vừa phục vụ cư dân bên trong chung cư lẫn bên ngoài nên sẽ phá vỡ tính chất không gian riêng tư trong chung cư.

Không gian cảnh quan

Mua căn hộ Pruksa Town Hải Phòng không chỉ là mua phần căn hộ mà còn là trải nghiệm lối sống, không gian cảnh quan và quan hệ cộng đồng. Đây chính là một giá trị gia tăng của bất động sản.

Định nghĩa về không gian cảnh quan rất rộng, nhưng về cơ bản thì chúng gồm không gian cây xanh, tiện ích kèm theo như sân thể thao, hồ bơi, công viên giải trí. Hoặc đơn giản hơn nó chính là phần không gian giữa các công trình xây dựng.

Chất lượng không gian cảnh quan tùy vào cấp độ đầu tư chung cư, tài năng kiến trúc sư cảnh quan. Để thấy được sự hấp dẫn của không gian cảnh quan thì ta có thể cảm nhận một phần qua tài liệu bán hàng hoặc không gian nhà mẫu được cung cấp từ chủ đầu tư.

Cộng đồng

Cộng đồng sẽ là giá trị ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của gia đình khi ở chung cư. Yếu tố này chúng ta không lựa chọn được nhưng có thể suy đoán phần nào thành phần dân cư sẽ sống ở đây. Từ đó sẽ hình dung ra cộng đồng tương lai và lối sống của họ.

Kinh nghiệm và uy tín chủ đầu tư

Giá trị quan trọng không kém khi chọn mua căn hộ là chủ đầu tư và các đơn vị liên quan dự án như đơn vị thi công, đơn vị tư vấn thiết kế, đơn vị quản lí dự án. 

Uy tín và kinh nghiệm của chủ đầu tư sẽ tác động đến quá trình vận hành công trình trong tương lai. Phí vận hành và phí dịch vụ sẽ hợp lí và tránh được sự cố không đáng có giữa chủ đầu tư và cư dân. Hơn nữa cuộc sống sẽ thoải mái và nhẹ nhàng hơn.
Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG