4 Xu hướng phát triển thị trường bất động sản Việt Nam năm 2018

4 Xu hướng phát triển thị trường bất động sản Việt Nam năm 2018

Nhiều người cho rằng bất cập thị trường bất động sản năm 2017 sẽ dần được khắc phục  trong thời gian tới khi cơ chế chính sách về bất động sản được hoàn thiện hơn.


Năm 2018 hội môi giới bất động sản dự đoán sẽ có 4 xu hướng phát triển, giúp cho bất động sản ngày càng phát triển hơn trong tương lai.

Thứ 1: Thị trường nhà, đất ở tiếp tục có sức tiêu thụ tốt ở tất cả các phân khúc. Nhà ở vừa túi tiền sẽ tiêp tục chiếm vao trò chủ đạo, trong khi nhà ở cao cấp sẽ có nguồn cung hạn chế, nhất là tại Hà Nội vì đã không còn đủ quỹ đất phù hợp để phát triển phân khúc này.

Thứ 2: Nguồn cung năm nay dự kiến còn lớn hơn năm 2017 do đó có nhiều dự án đến thời điển hoặc đủ điều kiện ra hàng, đẫn đến cạnh tranh trong việc bán hàng mạnh hơn.

Thứ 3: Phân khúc condotel tiếp tục phát triển mạnh tại các thành phố du lịch, các địa phương được quy hoạch thành khu kinh tế hành chính đặc biệt.

Thứ 4: Thị trường sẽ tiếp tục ổn định và không xảy ra bong bóng hoặc sốt ảo do chất lượng kiểm soát tốt của nhà nước bằng các chính sách kịp thời, đồng thời các chủ đầu tư cũng khá linh hoạt và nhạy bén trong việc đưa ra các dòng sản phẩm phù hợp vơi nhu cầu thị trường.

Qua theo dõi những năm gần đây sau khi thị trường được phục hồi, giao dịch ngày càng tăng mạnh, quan hệ cung – cầu tiệm cận nhau. Do quản lý chung được tốt hơn nên quản lý về tín dụng cũng rất chặt chẽ. Các dự án thực hiện quản lý vốn đầu tư dưới sự kiểm soát của nhà nước đảm bảo các dự án được thực hiện, triển khai đúng thời hạn.
Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG