Hải Phòng - Trỗi dậy tiềm năng bất động sản

Được biết tới như một trong những thành phố có nhiều tiềm năng trong phát triển kinh tế, du lịch, công nghiệp, dù đã có nhiều khởi sắc trong đầu tư bất động sản tại đây, nhưng phải cho tới gần đây, thị trường bất động sản Hải Phòng mới thực sự trỗi dậy và thu hút sức đầu tư của các “ông lớn” bất động sản trên cả nước.


Với việc đầu tư lớn cho cơ sở hạ tầng kết nối tới các dự án phát triển đô thị đã hỗ trợ tích cực và tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển của thị trường bất động sản Hải Phòng.

So với các thị trường bất động sản của các thành phố lớn khác, Hải Phòng vốn được xem là một thị trường khá trầm lắng mặc dù tiềm năng phát triển là vô cùng lớn.

Theo đánh giá từ các chuyên gia, Hải Phòng là thành phố có nhiều điều kiện phát triển kinh tế nhưng vẫn đang ở dạng tiềm năng chứ chưa được khai thác và phát huy triệt để. Để biến những lợi thế đó thành những giá trị lợi ích gia tăng nhanh, và lớn hơn nữa cho xã hội, thu nhập bình quân đầu người còn thấp, tăng trưởng GDP còn ở mức độ chưa cao, đây là một trong những yếu tố dẫn đến tình trạng đô thị này kém khả năng thu hút, tích tụ dân cư, đặc biệt là thu hút tầng lớp dân cư có dân trí cao.

Tuy nhiên, trong vòng 2 năm trở lại đây, cùng với sự phát triển kinh tế vượt bậc, thị trường bất động sản Hải Phòng cũng bắt đầu "nóng" trở lại khi lần lượt xuất hiện nhiều "ông lớn" có kinh nghiệm và tiềm lực tài chính đầu tư vào đây, tạo nên sự chuyển động tương đối mạnh mẽ đối với ngành bất động sản.

Một số dự án điển hình có thể kể đến như Vinhomes Imperia, Vinpearl Golf, Khu vui chơi giải trí, du lịch sinh thái đảo Vũ Yên của của Tập đoàn Vingroup; quần thể du lịch sinh thái tại Cát Bà của Tập đoàn Sun Group; Water Front City - dự án tổ hợp khách sạn 5 sao và căn hộ cao cấp CHUO của Tập đoàn Fujita - Nhật Bản tại khu đô thị ven sông Lạch Tray; khu biệt thự nghỉ dưỡng sân Golf BRG Coastal City của Tập đoàn BRG, khu vui chơi giải trí nghỉ dưỡng đảo Hòn Dấu của Tập đoàn Him Lam,…

Một trong số những điểm chung mà các dự án bất động sản cao cấp trên đều sở hữu đó là tận dụng tối đa các lợi thế về địa hình, cảnh quan thiên nhiên đẹp của Hải Phòng để có thể thu hút khách du lịch từ Hà Nội và các địa phương khác.

Có thể thấy kết quả đó đạt được bắt nguồn từ sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Thành phố những năm gần đây, đặc biệt là việc đầu tư lớn cho cơ sở hạ tầng kết nối, điển hình như các dự án cầu đường Tân Vũ - Lạch Huyện, đường cao tốc Hà Nội - Hải phòng đến các dự án phát triển đô thị đã hỗ trợ tích cực và tạo động lực cho sự phát triển của thị trường bất động sản Hải Phòng.

Ngoài ra, nhằm tạo sự thay đổi lớn trong diện mạo đô thị - Hải phòng đã và đang tiếp tục tập trung chỉnh trang đô thị thông qua việc cải tạo, nâng cấp hạ tầng đô thị cũ. Trong đó có việc hoàn thành xây dựng chung cư Khu U19 Lam Sơn, Khu U1, U2, U3 Lê Lợi. Khởi công xây dựng tiếp các chung cư cũ xuống cấp như: Khu A48, A49 Lán Bè; Khu Vạn Mỹ; chung cư HH1, HH2, HH3, HH4 phường Đồng Quốc Bình cao 28 tầng,…

Các dự án này hứa hẹn sẽ tạo ra được số lượng lớn căn hộ giá rẻ, phù hợp với tầng lớp trung lưu - phần lớn đang làm việc trong các công ty, tập đoàn trong hệ thống cảng biển của thành phố -  đang trỗi dậy mạnh mẽ, cũng như một bộ phận cư dân thành phố với mức thu nhập vừa phải.

Hải Phòng là một đô thị lớn, cũng là một thành phố công nghiệp, thành phố cảng có tiềm năng to lớn trong phát triển kinh tế, công nghiệp. Với những tiềm năng sẵn có và sức hút đầu tư ngày một lớn sẽ giúp thị trường bất động sản Hải Phòng phát triển mạnh mẽ và trở nên sôi động hơn nữa trong thời gian tới.
Tin liên quan

ĐĂNG KÝ THÔNG TIN

TUYỂN DỤNG